Báo cáo: Blockchain toàn cầu trong thị trường tiện ích năng lượng tăng trưởng 60% vào năm 2024

Blockchain toàn cầu trong thị trường tiện ích năng lượng dự kiến ​​sẽ tăng 60% vào năm 2024, theo một báo cáo mới từ InfPic Research LLP được công bố vào ngày 15/02.

Theo báo cáo, blockchain toàn cầu trong thị trường tiện ích năng lượng được đánh giá là 210.4 triệu đô la trong năm 2018 và dự kiến ​​sẽ đạt 3.4 tỷ đô la vào năm 2024. Do đó, nghiên cứu của Infoholic dự đoán tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 59.4% trong giai đoạn 2018 đến năm 2024.

Báo cáo cũng lưu ý rằng động lực chính của tăng trưởng trong 5-6 năm tới sẽ là doanh số bán năng lượng phân tán và điện ngang hàng (P2P). Do sự tự động hóa ngày càng tăng trong các tiện ích năng lượng, các tổ chức đang thực hiện thay đổi thời gian thực cho cơ sở hạ tầng sẽ giúp họ chuyển đổi thành phần mềm hỗ trợ blockchain và giảm [tổng chi phí vận hành] TCO, báo cáo giải thích thêm.

Để chuẩn bị báo cáo, Infoholic Research đã phân tích việc triển khai blockchain trong thị trường tiện ích năng lượng trên phạm vi toàn cầu bởi các thành phần, dịch vụ, ứng dụng và khu vực. Công ty nghiên cứu đã theo dõi số liệu thống kê của các khu vực như Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi, trong khi doanh thu chủ yếu được tạo ra ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Công nghệ blockchain đã tìm thấy nhiều ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng. Vào tháng 1, công ty năng lượng lớn của Tây Ban Nha, Iberdrola đã bắt đầu sử dụng blockchain để theo dõi năng lượng tái tạo. Trong một chương trình thí điểm, Iberdrola đã giám sát năng lượng tái tạo được cung cấp từ hai trang trại gió và một nhà máy điện cho các văn phòng ngân hàng ở xứ Basque và thành phố Cordoba. Cuộc thử nghiệm đã được báo cáo là thành công và Iberdrola tin rằng công nghệ blockchain sẽ giúp đảm bảo về nguồn gốc.

Cùng tháng đó, công ty năng lượng nhà nước Đan Mạch Energinet tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ Tangle của IOTA trong thị trường năng lượng và Internet of Things (IoT). Energinet báo cáo là sẽ tạo ra các giải pháp mới dựa trên IoT cho các hiện tượng mới nổi, như năng lượng xanh và xe điện.

Theo onet.vn/Cointelegraph

Samsung SDS tiết lộ công nghệ tăng tốc Blockchain sau khi thử nghiệm Hyperledger