Báo cáo: Các khoản tài trợ của Harvard, Stanford, MIT đều đầu tư vào các Quỹ Tiền mã hóa

Nhiều thành viên của Liên đoàn Ivy và các trường đại học danh tiếng khác của Hoa Kỳ được cho là đều đã đầu tư vào “ít nhất” một quỹ tiền mã hóa. Báo cáo được công bố trên trang web về tin tức công nghệ Information vào thứ Tư, ngày 10 tháng 10.

Trích dẫn nguồn tin giấu tên, Information báo cáo rằng các khoản tài trợ hàng nghìn tỷ của Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học Dartmouth, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Bắc Carolina đã đều đầu tư vốn vào không gian tiền mã hóa. Đây là “một dấu hiệu của sự chấp nhận ngày càng gia tăng ‘các loại tài sản thuộc lớp này’ trong số các nhà đầu tư tổ chức,” nguồn tin cho biết.

Tài sản của Harvard được báo cáo là đã đạt 39,2 tỷ đô la trong năm tài chính 2018, khiến nó trở thành “quỹ tài trợ của một trường đại học có giá trị lớn nhất trên toàn cầu.” Trong bảng xếp hạng các trường đại học giàu có nhất của Hoa Kỳ trong năm tài chính trước, cả hai khoản tài trợ của Stanford và MIT đều đứng hạng thứ mười bốn và hạng thứ tư tương ứng – với Dartmouth College và Đại học Bắc Carolina cũng xuất hiện trong top hai mươi lăm.

Theo báo cáo hồi tuần trước, một trường đại học thuộc Liên đoàn Ivy, Yale cũng đã được tiết lộ là một trong số những nhà đầu tư tiền mã hóa. Trường được cho là một trong số những cơ sở đã giúp gây quỹ 400 triệu đô la cho một quỹ tiền mã hóa mới do đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, cựu đối tác của Sequoia Capital, Matt Huang và Charles Noyes, trước đây là người sáng lập ra quỹ tiền mã hóa khổng lồ Pantera Capital.

Với các tin tức về việc các cơ sở học thuật hàng đầu thế giới đang ủng hộ lớp tài sản mới nổi này, một loạt các trường đại học hàng đầu thế giới cũng đã góp phần vào việc cung cấp nhân lực với tay nghề cao trong không gian bằng cách cung cấp các khóa học blockchain, hợp đồng thông minh và các khóa học liên quan đến tiền mã hóa. Các tổ chức như Đại học Cambridge đã tiến hành nghiên cứu đáng kể vào lĩnh vực tài chính tiền mã hóa, và trường đại học Thụy Sĩ Lucerne thậm chí chấp nhận thanh toán Bitcoin cho học phí.

Nguồn: onet.vn/cointelegraph