Báo cáo của Corindex cho thấy Binance vẫn là sàn giao dịch hàng đầu về khối lượng giao dịch

Chain Open Research (COR Index), công ty có trụ sở tại New York thực hiện phân tích về hoạt động trong thị trường tiền mã hóa, đã công bố báo cáo thứ hai trong đó xem xét cách các sàn giao dịch tiền mã hóa đang hoạt động hàng tháng, bằng cách đào sâu vào nhiều các số liệu khác nhau.

Trong tháng này, báo cáo 5 sàn giao dịch đã được thêm vào để tăng số lượng sàn giao dịch trong công ty phân tích lên con số 25. Báo cáo hiện có các sàn giao dịch nổi tiếng như Coinbase và Kraken, ngoài các sàn đã được nêu trong báo cáo tháng 10 ban đầu của họ.

Báo cáo bắt đầu bằng cách phân tích khối lượng giao dịch của mỗi sàn giao dịch trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 15 tháng 12. Trong đó, Binance được xác nhận là sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu với tổng khối lượng giao dịch vượt trên 20 tỷ đô la trong tháng. Đáng kể hơn, đây là mức tăng hơn 2 tỷ đô la so với tháng trước. OKEX cũng có mức tăng tương tự trong cùng thời kỳ.

Tuy nhiên, điều này không chỉ giới hạn ở các sàn giao dịch lớn. Trên thực tế, sự gia tăng về khối lượng giao dịch này đã xảy ra tren hầu hết các sàn giao dịch được báo cáo. Chỉ một vài sàn là giảm, trong đó đáng kể nhất là ZB.com với mức giảm 2 tỷ USD. Mức tăng lớn nhất so với tháng trước thuộc về Bit-Z khi tăng tới 74%. BITFINEX và Upbit theo sau với mức tăng 60% tương ứng.

HitBTC vẫn đứng đầu khi nói đến các tùy chọn về các đồng tiền mà nó hỗ trợ với 491 coin khác nhau với tổng cộng 983 cặp giao dịch. Về mặt này, OKEX giữ vị trí thứ hai và CoinBene vượt qua Upbit để xếp vị trí thứ ba.

Mặc dù Binance vẫn là sàn giao dich số một theo xếp hạng của trang web này nhưng tổng lưu lượng truy cập hàng tháng cho thấy sự sụt giảm đáng kể trên 20% trong khi khối lượng giao dịch tăng 15%. Sự sụt giảm tương tự có thể được quan sát trên bảng, với OKEX cho thấy mức giảm lưu lượng truy cập mạnh nhất ở mức 49%.

Trong một số liệu khá thú vị, các sàn giao dịch hàng đầu theo khối lượng giao dịch có khối lượng giao dịch trung bình khá thấp trên mỗi lượt truy cập, với Binance đo ở mức trung bình 761 đô la mỗi lần truy cập và Coinbase ở mức 553 đô la.

Mặt khác, BCEX đã nhảy lên dẫn đầu với khối lượng giao dịch 5,6 tỷ đô la trên tổng số chỉ 42.683 lượt truy cập, dẫn đến con số trung bình đáng kinh ngạc là 133 nghìn đô la mỗi lần truy cập. Những thay đổi so với tháng trước ở đây khá đáng nói, với việc nhiều sàn giao dịch tăng hơn 100%. LBank thậm chí đã tăng tới 210% trong Chỉ số khối lượng giao dịch trung bình trên mỗi lượt truy cập.

Nói về kết quả của báo cáo Matthew Scerri, quản lý cấp cao về phần mềm tại KPMG ở Malta tuyên bố rằng thị trường gấu kéo dài có vẻ đã tác động tích cực đến khối lượng giao dịch trong tháng qua khi nhiều người dường như coi đây là cơ hội để tham gia thế giới tiền mã hóa. Mặc dù các lý do cơ bản có thể khác nhau nhưng thật thú vị khi thấy rằng mặc dù lưu lượng truy cập trang đã giảm đáng kể nhưng khối lượng giao dịch lại tăng khá mạnh. Điều này có khả năng phản ánh tâm lý rằng trong khi có ít người quan tâm hơn thì lại có rất nhiều người đang tận dụng tình hình hiện tại trên thị trường để mua vào nhiều hơn.

Trong khi thị trường vẫn đang trải qua thời kỳ suy thoái thì việc khối lượng giao dịch đang tăng có thể cho thấy sự biến động sẽ rất khó để đoán định.

Theo: onet.vn/forbes