Báo cáo: Hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu đang giả mạo khối lượng

Trở thành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới có nghĩa là có quyền quyết định loại token nào nhận thanh khoản và loại nào không. Mọi ICO bị buộc phải giữ các token kém thanh khoản hoặc hoạt động với một sàn giao dịch sẽ niêm yết token dưới dạng một cặp giao dịch.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là các sàn giao dịch có thể tính một khoản phí khổng lồ cho việc niêm yết ICO, vì bất kỳ ICO nào được niêm yết trên sàn ngay lập tức trở nên có giá trị hơn đối với các nhà đầu tư do thanh khoản tức thời.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Viện minh bạch Blockchain, giá trung bình để niêm yết một token trên một sàn giao dịch là hơn 50,000 đô la.

Điều này thường không phải là một vấn đề, vì đó là một thỏa thuận đồng thuận giữa các sàn giao dịch và ICO. Nhưng điều đó có nghĩa là gì khi sàn giao dịch làm giả khối lượng của họ để đẩy phí niêm yết năm và sáu con số?

Báo cáo của Viện minh bạch Blockchain lưu ý rằng trong số 25 sàn giao dịch hàng đầu được niêm yết trên CoinMarketCap, chỉ có hai sàn không tích cực tham gia vào hoạt động thao túng (tạo ra khối lượng giả mạo cho mục đích tạo sự ưu việt). 23 sàn còn lại đều đang  hơn 70% khối lượng giao dịch trên mạng của họ.

Trên thực tế, 12/25 sàn giao dịch hàng đầu trên CoinMarketCap được ước tính là  tới 99% khối lượng của họ, theo cùng một báo cáo, bao gồm hình ảnh trên.

Tổng khối lượng giao dịch được xác nhận trong số 25 sàn giao dịch CoinMarketCap hàng đầu là 2.5 tỷ đô la/ngày – trong khi khối lượng giao dịch thực tế chỉ là 324 triệu đô la/ngày, thấp hơn 87% so với con số được sàn giao dịch cung cấp. Một lưu ý cuối cùng là Coinbase, được cho là một trong những sàn giao dịch mạnh nhất thế giới, thậm chí còn không lọt vào danh sách top 25 của CoinMarketCap do các hoạt động thao túng tràn lan của các sàn giao dịch khác. Coinbase không tham gia vào hoạt động thao túng và hiện đang xếp thứ 33 về khối lượng giao dịch.

Theo onet.vn/longhash

Xem thêm:

Số lượng người dùng tiền mã hóa phát triển mạnh mẽ bất chấp thị trường gấu, tăng gấp đôi lên 35 triệu

Giá bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm tại $3,200: Nhân tố nào gây ra sự sụt giảm?

Top 6 xu hướng tiền mã hóa và Bitcoin trong năm 2019

‘Bò bự’ Tom Lee: Giá trị thị trường của Bitcoin là $ 14,800

Weiss Ratings phản pháo tuyên bố ‘cứu trợ’ của Justin Sun: ‘Ethereum và EOS tốt hơn Tron’