Bất chấp Mùa đông Crypto, số lượng các công ty Blockchain ở Thụy Sĩ và Liechtenstein vẫn tăng

Bất chấp Mùa đông Crypto, số lượng các công ty liên quan đến blockchain ở Thụy Sĩ và Liechtenstein tiếp tục tăng, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ CV VC, Cointelegraph auf Deutsch báo cáo vào ngày 24/01.

Theo báo cáo, các công ty liên quan đến tiền điện tử và blockchain vẫn tiếp tục mọc lên trong khu vực bất chấp thị trường gấu hiện tại, mà một số người đã đặt tên là ‘crypto winter’. CV VC tuyên bố rằng vào cuối tháng 12/2018, 750 công ty sử dụng công nghệ sổ cái phân tán đặt trụ sở tại Thụy Sĩ và Lichtenstein. Điều này tương đương với một sự gia tăng 20% trong năm qua bao gồm 121 công ty mới gia nhập vào không gian.

Trong số các công ty mới trong khu vực có bốn công ty gọi là “kỳ lân” – các startup trị giá hơn 1 tỷ đô la: Bitmain, Cardano, Dfinity Foundation và Ethereum. Top 50 của Crypto Valley chiếm khoảng 1/5 thị trường tiền điện tử toàn cầu, theo CV VC.

Trong khi ghi nhận số lượng công ty tăng mạnh trong khu vực, báo cáo cho biết sự sụt giảm giá tiền điện tử gần đây đã làm giảm giá trị thị trường của 50 công ty blockchain lớn nhất ở Thụy Sĩ và Liechtenstein từ 44 tỷ đô la xuống còn 20 tỷ đô la trong quý 4/2018, tương đương giảm 55%.

Top 50 công ty hàng đầu được đề cập trong nghiên cứu này tuyển dụng khoảng 480 người trong khu vực. Nhìn chung, khu vực này tuyển dụng khoảng 3,300 người, hầu hết trong số họ ở Zug và Zurich.

Chính phủ Thụy Sĩ và Liechtenstein đã tích cực hỗ trợ các ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử non trẻ. Đầu năm 2018, Thủ tướng Liechtensteinian, ông Adrian Hasler tuyên bố đưa ra luật mới để điều chỉnh các mô hình kinh doanh blockchain và các hệ thống blockchain cơ bản.

Dự luật được soạn thảo để các mô hình kinh doanh dựa trên công nghệ blockchain có thể được tích hợp theo cách cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý và quy định cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Trong khi Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ bác bỏ ý tưởng về luật pháp điều chỉnh cụ thể về blockchain vào tháng 12/2018, ông tin rằng các luật hiện hành có khả năng điều chỉnh để cung cấp đủ sự chắc chắn về mặt pháp lý cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử. Chính phủ dự kiến ​​sẽ đề xuất thay đổi sáu luật, bao gồm luật dân sự và luật phá sản, vào năm 2019.

Xem thêm: “Mùa đông Crypto” tàn sát các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa

Ưu điểm của “Mùa đông Crypto” sau khi thị trường giảm hơn 90%

Theo onet.vn/Cointelegraph