Bất chấp thị trường điều chỉnh, lương cho kỹ sư Blockchain vẫn cao ngất ngưởng

Bất chấp sự điều chỉnh 80% trong thị trường tiền mã hóa, các kỹ sư phát triển blockchain đang kiếm được 130.000 đến 180.000 đô la mỗi năm.

Nhưng, mức lương tăng của các nhà phát triển blockchain không tỷ lệ thuận với sự gia tăng hoạt động của nhà phát triển trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Quá nhiều biến động trong tiền mã hóa

Trong hai năm qua, đặc biệt là ở đỉnh cao của thị trường tăng giá vào cuối năm 2017, ngành công nghiệp tiền mã hóa đã chứng kiến ​​một dòng tài năng dịch chuyển từ không gian công nghệ và tài chính.

Một số, đặc biệt là các nhà giao dịch tại các ngân hàng lớn, đã chuyển sang các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn, thường bị cắt giảm lương, với mục đích duy nhất là tham gia vào một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

Trong khi ngày càng nhiều nhân tài bao gồm các nhà giao dịch, nhà phát triển và giám đốc điều hành đang chuyển sang lĩnh vực tiền mã hóa, sự gia tăng mức lương của nhà phát triển blockchain trung bình có thể được kích hoạt bởi nhiều yếu tố khác ngoài sự gia tăng hoạt động của nhà phát triển trong tiền mã hóa.

Vào ngày 5 tháng 1, Thomas Bertani, CEO của một công ty khởi nghiệp ở Thụy Sĩ, nói rằng các nhà phát triển blockchain ở Thụy Sĩ đang được trả khoảng 15.000 đô la mỗi tháng và nói rằng việc thiếu nhà phát triển đã khiến mức lương của các kỹ sư tăng lên một cách tự nhiên.

Một trong những lý do đó là các nhà phát triển blockchain có tay nghề cao rất khó tìm thấy và Thụy Sĩ nổi tiếng là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên trái đất.

Nhiều công ty có được dòng vốn lớn từ  ICO hoặc các công ty đầu tư mạo hiểm cố gắng vượt qua các công ty khởi nghiệp và thậm chí các tập đoàn lớn để đưa vào các nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm.

Nhưng, các dự án ICO thường đưa ra các cơ hội ngắn hạn cho các nhà phát triển vì phần lớn các dự án blockchain thất bại sau một hoặc hai năm phát triển sản phẩm.

Có thể không có nhiều nhà phát triển sẵn sàng chấp nhận rủi ro để làm việc cho một dự án ICO, bất kể mức lương và đãi ngộ cao, bởi vì rất khó để các nhà phát triển tìm được việc làm ổn định trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Tháng trước, ConsenSys, Bitmain và ShapeShift đã sa thải từ 30 đến 50% lực lượng lao động của họ. ConsenSys, công ty điều hành một nhóm gồm 1.000 nhân viên, đã sa thải hơn 300 nhân viên như một phần của một sáng kiến ​​lớn hơn để sắp xếp lại tầm nhìn của họ và tập trung vào các sản phẩm cốt lõi.

Thêm vào đó, các kỹ sư trong các thị trường hàng đầu về phát triển phần mềm như San Francisco đã kiếm được ít nhất 180.000 đô la một năm.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Thị trường gấu là rất khác biệt

Mức lương của các nhà phát triển blockchain tăng không phải do hoạt động của nhà phát triển trong tiền mã hóa tăng lên mà là do sự gia tăng nhu cầu đối với các nhà phát triển nói chung, trong và ngoài tiền mã hóa.

Nhưng, thị trường gấu gần đây, trái ngược với những điều chỉnh trước đây, đã cho thấy khả năng phục hồi và sức mạnh của thị trường tiền mã hóa và nhiều nhà phát triển vẫn đang đóng góp cho lĩnh vực này.

Theo: onet.vn/CCN