Bất chấp thị trường gấu, phần mềm độc hại khai thác coin trên máy tính vẫn phát triển mạnh

Theo một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 14 tháng 1, ba loại phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa đã đứng đầu Chỉ số mối đe dọa toàn cầu mới nhất từ ​​công ty an ninh mạng của Israel, Check Point.

Check Point Software Technologies Ltd là nhà cung cấp giải pháp bảo mật cho chính phủ và doanh nghiệp trên toàn cầu, với hơn 100.000 tổ chức được báo cáo hiện đang sử dụng hệ thống quản lý bảo mật của mình.

Như đã báo cáo, các cuộc tấn công khai thác tiền mã hóa lén lút – hoạt động bằng cách cài đặt phần mềm độc hại sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền mã hóa mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo Chỉ số đe dọa toàn cầu của Check Point, tháng 12 năm 2018, ba chủng phần mềm độc hại được truy nã gắt gao nhất đều liên quan đến tiền mã hóa – với Coinhive, mã khai thác Monero (XMR) dựa trên trình duyệt web – giữ vị trí hàng đầu trong tháng thứ 13 liên tiếp.

Xếp thứ hai và thứ ba tương ứng, XMRig được cho là một phần mềm khai thác CPU nguồn mở để khai thác XMR, trong khi Jsecoin là một công cụ khai thác JavaScript có thể được nhúng vào các trang web, được tiếp thị cho chủ sở hữu trang web như một hình thức kiếm tiền thay thế để quảng cáo.

Trong khi Coinhive được ước tính sẽ ảnh hưởng đến khoảng 12% các tổ chức trên toàn thế giới, XMRig được báo cáo có tỷ lệ nắm giữ toàn cầu là 8%, theo sát JSEcoin ở mức 7%.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Như đã báo cáo, nhiều nhà nghiên cứu bảo mật đã nhấn mạnh rằng việc sử dụng tiền mã hóa tiếp tục gia tăng, bất chấp thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Tháng 11 năm ngoái, công ty bảo mật internet của Nga, Kaspersky Labs đã công bố một phân tích chỉ ra rằng sau khi thị trường tiền mã hóa tăng giảm vào tháng 1 và tháng 2 năm 2018, mối quan tâm về tiền mã hóa cũng giảm dần trong một thời gian ngắn – tuy nhiên nó vẫn là mối đe dọa nhất quán và hiện tại trong suốt năm 2018.

Các nhà phân tích lưu ý rằng một yếu tố góp phần vào sự phổ biến của tiền mã hóa có thể là một loạt các chương trình sẵn sàng sử dụng, các nhóm khai thác mở và các nhà xây dựng khai thác đang bị kẻ tấn công xử lý.

Theo nghiên cứu được công bố đầu tháng này, hơn 4% Monero, có các đặc điểm tập trung vào quyền riêng tư góp phần vào sự phổ biến của nó như là một đồng tiền được lựa chọn cho các hoạt động khai thác bí mật, được ước tính sẽ được khai thác bất hợp pháp, theo nghiên cứu được công bố đầu tháng này.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Tại sao tiền mã hóa phải trải qua một thị trường gấu dài nhất trong lịch sử?