BBVA và cộng tác hoàn thành đưa 150 triệu USD cho vay hợp vốn trên một Blockchain

Cùng với BNP Paribas của Pháp và Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ của Nhật Bản, BBVA- ngân hàng của Tây Ban Nha đã sử dụng mạng lưới blockchain tư nhân trong việc thu xếp khoản vay hợp vốn trị giá 150 triệu USD cho nhà điều hành lưới điện Red Electrica. Theo báo cáo ban đầu của Financial Times, cố vấn pháp lý cũng được cấp quyền truy cập vào mạng blockchain tư nhân cho phép trao đổi thông tin ngay lập tức giữa tất cả các bên tham gia thỏa thuận.

Theo BBVA, thí điểm blockchain là bằng chứng cho thấy công nghệ sổ cái kỹ thuật số có thể biến đổi doanh nghiệp cho vay hợp vốn bằng cách đơn giản hóa và rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi từ khoảng hai tuần đến khoảng 24 đến 48 giờ. Thời gian thực hiện để xử lý tài liệu và ký các khoản vay hợp vốn có thể được giảm xuống từ vài giờ còn một vài phút. Ngoài ra, khách hàng sẽ giảm chi phí hoạt động của họ vì có hệ thống ghi lại tất cả mọi thứ tự động, chi phí văn phòng có thể được cắt giảm đáng kể.

Khoản vay doanh nghiệp 91 triệu USD

Đây không phải là lần đầu tiên BBVA chuyển sang công nghệ blockchain. Đầu năm nay, theo báo cáo của CCN, công ty cho vay lớn thứ hai ở Tây Ban Nha đã ban hành khoản vay trị giá 91 triệu đô la Mỹ trên blockchain. Cũng giống như trong trường hợp khoản vay hợp vốn được phát hành cùng với các công ty cho vay khác, công nghệ blockchain hỗ trợ ngân hàng Tây Ban Nha trong việc giảm thời gian xử lý.

https://twitter.com/emctsprime/status/989581368647602176

Vào thời điểm đó, CEO của ngân hàng- Carlos Torres Vila nói rằng công nghệ cái kĩ thuật số sẽ thay đổi đáng kể các dịch vụ tài chính:

“Blockchain có thể mang lại lợi thế rõ ràng cho tất cả các bên trong thị trường cho vay của công ty về hiệu quả, minh bạch, an ninh. Đó là một ví dụ khác về cách công nghệ đột phá có thể được sử dụng để tăng thêm giá trị cho các dịch vụ tài chính, được xem là trọng tâm trong chiến lược của chúng tôi”.

Ripple với SWIFT

Năm ngoái vào tháng Tư, người cho vay Tây Ban Nha cũng đã hoàn tất một giao dịch chuyển tiền giữa Tây Ban Nha và Mexico bằng cách sử dụng công nghệ blockchain của Ripple. Sau đó, BBVA lưu ý rằng thử nghiệm thành công sẽ hỗ trợ trong việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng ở Nam Mỹ, nơi ngân hàng khổng lồ Tây Ban Nha có một số lượng đáng kể các công ty con bằng cách giảm thời gian giao dịch và tăng tính minh bạch. Hơn 50 khoản thanh toán bằng đồng euro đã được thực hiện từ Tây Ban Nha đến Mexico trong các thử nghiệm.

Bên cạnh việc tăng cường tốc độ giao dịch, Ripple ước tính rằng chi phí của các giao dịch chuyển tiền có thể giảm tới 81% khi công nghệ của nó được sử dụng so với các hệ thống kế thừa như SWIFT.

Trước khi thử nghiệm mạng lưới blockchain của Ripple, BBVA cũng đã tham gia vào việc triển khai khung công tác blockchain dẫn đầu Linux vào Hyperledger Fabric.Ảnh nổi bật từ Shutterstock.

Xem thêm:

Mạng Litecoin nhận được khoản tiền gửi khổng lồ 1,15 triệu LTC, khiến nó trở thành địa chỉ giàu nhất

Những đồng tiền mã hóa có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong đợt bull-run tiếp theo

Theo onet.vn/finance.yahoo.com