Blog

Bệnh sex trong khi ngủ

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Là một dạng của rối loạn giấc ngủ, sexsomnia – sex trong khi ngủ – chẳng phải là một bệnh gì nghiêm trọng. Để hiểu thêm về bệnh này các nhà y học có những điều cần nói như sau.

Tại các trung tâm điều trị rối loạn gíâc ngủ, các bệnh nhân của bệnh sexsomia chiếm tới 7,6% số bệnh nhân, chủ yếu là nam (11%), nữ ít hơn nhiều (4%). Từ xưa người ta cũng đã biết có những người khởi sự việc kích thích đối tượng của mình và đạt được cực khoái trong khi ngủ. Họ thường không nhớ đến hành động mình đã làm trong đêm và chỉ nhớ khi được đối tượng “tấn công” của mình kể lại (Rất may, đối tượng ấy chính là vợ/chồng mình).

Sexsomnia không phải là một bệnh quá nghiêm trọng. (Ảnh minh họa)

Trong cuộc điều tra 832 người bị rối loạn giấc ngủ, đồng tác giả là Sharon A. Chung, khoa Tâm lý Trường ĐH Health Network tại Toronto, Canada cho biết, công trình của họ tương đối độc đáo vì chưa có một cuộc điều tra nào tương tự. Con số 8% số người rối loạn giấc ngủ mắc bệnh sexsomnia là cao ngoài ước tính của họ.

Triệu chứng suy giảm tinh thần là thao thức, trầm cảm và mệt mỏi giữa người mất ngủ (insomniac) và người sex trong khi ngủ (sexsomiac) rất giống nhau. Cả 2 loại bệnh nhân đều nghiện thuốc và cà phê ở cùng mức độ. Thế nhưng các sexsomniac thích đến điều trị tại các trung tâm rối loạn giấc ngủ hơn so với các insomniac, đồng thời cũng hay dùng thuốc giấu diếm hơn 2 lần (15.9% so với 7.7%).

Các bệnh nhân sexsomnia dường như ngại ngùng khi kể với bác sĩ “chuyện bậy bạ” đêm qua của mình. Chỉ 4 trong 63 người mắc bệnh sexsomnia thú nhận với chuyên gia về giấc ngủ để xin tư vấn.

Bệnh sexsomnia xuất hiện khi chủ yếu trong tình trạng nửa thức nửa ngủ và cũng có thể xảy ra khi đang mộng du. Cả hai dạng rối loạn giấc ngủ này đều là những hành vi không mong muốn xảy ra trong khi bắt đầu ngủ, đang ngủ và đang thức giấc.

]]>