Bí quyết cho một thị trường mã hóa 1 nghìn tỷ đô? Hãy tiếp tục “Building”!

Đầu năm nay, tổng giá trị của tất cả các tài sản mã hóa đã đạt mức cao nhất từ trước đến giờ, hơn 800 tỷ USD, được thúc đẩy bởi “cả tấn” khách hàng bán lẻ đang tìm cách nắm bắt cơ hội ở một thị trường mới.

Mặc dù hệ sinh thái nhắm đến việc thu hút dòng lợi ích này, nhưng thực tế, nó thiếu cơ sở hạ tầng cần thiết để duy trì mức độ tham gia như vậy. Ngành công nghiệp đã đạt đến một điểm quan trọng, trong đó các hệ thống đã được thử nghiệm bằng “sự căng thẳng” và rõ ràng là mô hình hiện tại không được cải tiến cũng như không được xây dựng để mở rộng với tốc độ áp dụng nhanh như vậy.

Ngành công nghiệp chưa được trang bị kỹ càng, và trong khi khối lượng giảm mạnh, công việc phát triển hệ sinh thái trong năm qua đã tăng lên đáng kể.

Trong các thị trường vốn truyền thống, có các hệ thống dù khác nhau nhưng lại hoạt động cùng nhau để cho phép các thị trường này hoạt động hiệu quả. Cơ sở hạ tầng của tài sản mã hóa khác biệt với mô hình truyền thống hơn, đã tạo ra một số “điểm nhức nhối” (pain points) trong không gian này.

Những rào cản này đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư – đặc biệt là về phía tổ chức – để gia nhập các thị trường này. Trong khi ngành công nghiệp đang giải quyết những vấn đề này, có một số trở ngại chính cần khắc phục trước khi nó được chuẩn bị cho làn sóng tham gia thị trường tiếp theo.

Rào cản gia nhập

Cấu trúc thị trường tài sản mã hóa vô cùng rời rạc; có hơn 200 sàn giao dịch và nền tảng độc đáo, mỗi nền tảng cung cấp bộ sản phẩm riêng của họ. Các sàn giao dịch cũng hoạt động ngoài các khu vực pháp lý khác nhau, trong đó đưa ra các quy tắc, yêu cầu và tiêu chuẩn và hướng dẫn hoạt động khác nhau.

Ngoài ra, vẫn còn những câu hỏi cần được trả lời xung quanh những nhà quản lý có trình độ. Các giải pháp tồn tại rất đa dạng và mới mẻ, mỗi giải pháp cung cấp các dịch vụ khác nhau cho các loại tiền khác nhau. Đơn giản là hiện tại không có giải pháp one-stop cho cùng một chỗ.

Ngành công nghiệp cũng thiếu các tiêu chuẩn được chấp nhận chung hoặc các thực tiễn tốt nhất xung quanh việc kiểm soát an ninh, hoạt động, nghiên cứu và định giá. Bạn phải suy nghĩ về việc quản lý rủi ro hoạt động của mình theo một cách hoàn toàn khác so với các thị trường truyền thống – đây là thị trường duy nhất trên thế giới có rủi ro hoạt động lớn hơn rủi ro tài chính. Và trong khi nghiên cứu và phương pháp tiếp tục cải thiện, mọi người muốn truy cập vào các số liệu, phân tích và khám phá giá cả được tiêu chuẩn hóa hơn để hiểu cách định giá các tài sản này.

Và có lẽ quan trọng nhất, những lo ngại xung quanh sự rõ ràng về quy định vẫn là một trong những rào cản lớn nhất để gia nhập.

Mặc dù các nhà quản lý đã thực hiện các bước quan trọng để hiểu được các thị trường này và đã cung cấp hướng dẫn trong một số trường hợp – bitcoin được phân loại là hàng hóa, không phải là chứng khoán – chúng ra vẫn cần các quy tắc được xác định một cách rõ ràng.

Bất cứ ai “đứng bên ngoài” hôm nay đều có thể chờ đợi sự rõ ràng từ các nhà quản lý trước khi cân nhắc việc hoạt động trong các thị trường này.

Tiếp theo là gì?

Mặc dù những hạn chế này nghe có vẻ nản chí, nhưng áp lực đối với các hệ thống này đã thúc đẩy ngành công nghiệp “nảy nở” và bắt đầu phát triển các giải pháp với tốc độ nhanh hơn nhiều so với việc chúng ta đã trải qua cơn sốt hoạt động thị trường vào cuối năm ngoái. Đã có rất nhiều công việc đang được tiến hành vào năm 2018 để khuyến khích sự rõ ràng về quy định, hợp lý hóa các hoạt động và tiếp tục xây dựng không gian.

Có một sự thay đổi lớn trong năm nay khi các tài năng rời bỏ các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn để ứng tuyển vào việc phát triển hệ sinh thái tiền mã hóa. Ngoài ra còn có một sự gia tăng trong việc thuê các công việc vận hành khi những trở ngại này được đưa ra và các doanh nghiệp nhận ra rằng họ cần những tài năng phù hợp để xử lý việc xây dựng cơ sở hạ tầng mới.

Về mặt pháp lý, chúng ta đã thấy sự ra đời của các hiệp hội ngành công nghiệp mới và SRO tập trung vào việc bảo vệ những người tham gia thị trường, cung cấp các quy tắc và tiêu chuẩn rõ ràng, và khuyến khích tính chuyên nghiệp trong không gian, bao gồm Hiệp hội Blockchain, Hiệp hội Quản lý tài sản kỹ thuật số (ADAM) và Hiệp hội hàng hóa ảo. Sự hợp tác giữa các bên này, các tổ chức như Phòng Thương mại Kỹ thuật số và các quan chức chính phủ sẽ mở đường cho những phát triển quan trọng trong năm tới.

Rất nhiều sự chú ý ngày nay tập trung vào giá cả, nhưng sức mạnh trong công việc đã được thực hiện trong năm nay để tạo ra những tiến bộ thực sự và hữu hình. Nếu bạn nhìn vào vị trí của ngành công nghiệp vào ngày này hai năm trước, trước khi giá cả tăng vọt, trước khi các vấn đề cơ sở hạ tầng kém phát triển được xác định và trước khi rất nhiều con mắt đang theo dõi không gian – thì chúng ta đã đi được một chặng đường dài, và đi rất nhanh.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều công việc phía trước, nhưng vẫn có một cơ sở mạnh mẽ cho sự lạc quan.

Chúng tôi hy vọng rằng năm 2019 sẽ trông giống như năm 2018, với nhiều người siêng năng làm việc ‘đằng sau cánh cửa’, điều chỉnh các chiến lược của họ và chuẩn bị cho làn sóng tăng trưởng tiếp theo. Tại Cumberland, chúng tôi cam kết giúp hệ sinh thái phát triển, và phát triển một cách có trách nhiệm và bền vững.

Năm nay đã đưa ngành công nghiệp đến gần hơn với tương lai đó – và chúng tôi tự hào là một phần của nó.

Xem thêm:

7 xu hướng hàng đầu của công nghệ Blockchain cần theo dõi trong năm 2019

10 đồng tiền mã hóa hàng đầu không phải là đồng coin được phát triển tích cực nhất

Theo onet.vn/coindesk