Biểu đồ giá vàng và bitcoin gần như y hệt nhau!

Nhiều người đã so sánh Bitcoin với vàng và một số người thậm chí còn cho rằng bitcoin là “vàng kỹ thuật số”. Hóa ra, biểu đồ giá của cả hai tài sản cho thấy sự tương đồng đáng chú ý.

Sự tương đồng kỳ lạ

Bitcoin, là một tài sản khá non trẻ, cho thấy sự tương đồng nghiêm trọng với kim loại màu vàng về các biến động giá. Như đã thấy trên biểu đồ dưới đây, chúng biến động giống nhau đến kỳ lạ.

Biểu đồ giá vàng và bitcoin gần như y hệt nhau.

Biểu đồ so sánh giá vàng trong 43 năm qua và của Bitcoin kể từ khi thành lập. So sánh này ban đầu được đăng bởi người dùng Tweeter Nunya Bizniz, người đã mô tả các bảng xếp hạng có sự tương đồng “kỳ lạ”.

Và trong khi Bitcoin và vàng có nhiều điểm tương đồng về biến động giá, một số người cho rằng tiền mã hóa có nhiều tiện ích hơn so với kim loại quý. Nhà kinh tế Mỹ Paul Krugman, ví dụ, gần đây đã tuyên bố rằng “vàng đã chết … Bitcoin có nhiều tiện ích hơn vàng”.

Đầu tháng 8, Bitcoinist đã đưa tin rằng Bitcoin đã có khối lượng giao dịch nhiều hơn vàng kể từ quý 2 năm 2017.

Đối thủ dài hạn

Trong khi chúng khác biệt rất lớn về bản chất, Bitcoin ‘vàng kỹ thuật số’ và kim loại quý phổ biến nhất trên thế giới thường được gắn với nhau.

John Pfeffer – một doanh nhân, nhà đầu tư, cũng như một đối tác tại Pfeffer Capital, lưu ý rằng Bitcoin là phương án thay thế khả thi đầu tiên cho vàng. Một nhận định tương tự đã được chia sẻ bởi cặp song sinh Winklevoss:

“Xem xét bitcoin riêng biệt… chúng tôi tin rằng bitcoin có thể vượt mặt vàng. Điều gì làm vàng trở nên đắt giá? Sự khan hiếm. Bitcoin thực sự có nguồn cung cố định nên khan hiếm… nó dễ cầm hơn, có thể phân chia được, bền hơn. Nhìn chung chúng tốt hơn vàng”.

Trở lại vào tháng 7, cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ, Ron Paul nói rằng nỗ lực thay thế đồng đô la bằng vàng và tiền mã hóa đã được tiến hành:

“Có một số nỗ lực lớn đang được thực hiện để thay thế đồng đô la fiat bằng vàng hoặc tiền mã hóa khi mà các quốc gia khác đang có kế hoạch thách thức đồng đô la như đồng tiền dự trữ của thế giới”.

Xem thêm: Bitcoin giống vàng hơn là tiền tệ

Xem thêm: Cuộc chiến giữa Bitcoin và vàng mới chỉ bắt đầu

Theo onet.vn/Bitcoinist