Big Four: Mỗi tháng có 100 ICO ra đời, 13,7 tỷ đô đã huy động được trong 5 tháng đầu 2018

PwC, một công ty kiểm toán trong nhóm Tứ Đại Gia (Big Four) cùng với KPMG, Deloitte và EY đã báo cáo rằng đã có tới 537 đợt ICO trong 5 tháng đầu năm 2018, thu về 13,7 tỷ USD.

13,7 tỷ USD đến từ đâu và đi về đâu?

Báo cáo trích dẫn Daniel Diemers, người đứng đầu Blockchain EMEA tại PwC Strategy, đã hợp tác với Crypto Valley và bốn nhà nghiên cứu có trụ sở tại New York, HongKong và Zurich, đã nhận thấy rằng các hoạt động ICO đã thực sự tăng lên trong năm 2018, mặc dù thị trường tiền mã hoá đã điều chỉnh tới 70%.

Báo cáo của PwC mang tên “Cung cấp ICO: một góc nhìn chiến lược”.

“Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh sự tăng trưởng và phổ biến của ICO toàn cầu vào năm 2018, với hơn 537 ICO được thực hiện trong 5 tháng đầu năm nay, tổng cộng 13,7 tỷ USD đã được huy động, nhiều hơn tất cả các ICO từ trước năm 2018 cộng lại. Trong tương lai, báo cáo hàng quý về hoạt động ICO toàn cầu sẽ tiếp tục theo dõi những thay đổi và phát triển trong ngành khi nó trải qua quá trình mở rộng liên tục và thay đổi đáng kể”.

Phần lớn số tiền nhận được từ 537 đợt ICO trong nửa đầu 2018 có thể đến từ các nhà đầu tư đã nắm giữ một lượng lớn Bitcoin và Ethereum. Khi muốn đầu tư vào các token, các nhà đầu tư được yêu cầu gửi BTC và ETH cho các nhà phát triển dự án.

Nguồn: PwC và Crypto Valley

Trái với những tuyên bố của nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư, doanh số token sale chứng tỏ chu kỳ bất tận trên thị trường lưu thông quỹ. Trong khi đúng là cuối cùng, ICO đã bán ngược lại một lượng lớn BTC và ETH về thị trường, và các quỹ đầu tư mua lại và tài trợ cho các ICO khác.

Vào tháng 2, tạp chí Fortune đã báo cáo rằng một nửa số ICO từ năm 2017 đã thất bại, bị xoá bỏ và biến mất khỏi thị trường crypto toàn cầu. Trong suốt năm 2017, ICO đã được thống kê với tỷ lệ thất bại lên tới 46% và nếu các dự án biến mất do thiếu hỗ trợ cộng đồng thì tỷ lệ thất bại có thể lên tới 59%.

Thị trường ICO đang được cải thiện

Diemers, người đánh giá và nghiên cứu các dự án blockchain mới nổi cũng như trạng thái thị trường crypto tại PwC cho biết sau khi quảng cáo blockchain vào năm 2017, ngành ICO đã phát triển và trưởng thành. Ông nhấn mạnh rằng khía cạnh quan hệ pháp lý và nhà đầu tư của ICO cải thiện trong những tháng tới, tỷ lệ thất bại của ICO sẽ giảm, nhiều dự án sẽ thành công với các đối tác và nhà đầu tư thích hợp.

“Sau tất cả sự cường điệu của năm 2017, năm nay ngành ICO đã trưởng thành hơn, tập trung cải thiện về hoạt động kinh doanh, pháp lý tốt hơn cũng như quan hệ với nhà đầu tư và gây quỹ. Các mô hình lai giữa quỹ đầu tư mạo hiểm và tài trợ ICO kết hợp ngày càng mang lại những điều tốt nhất cho doanh nghiệp. Vì vậy mà tính hợp lý của doanh nghiệp được xác nhận trong khi nó nhận ra tiềm năng của thị trường bằng cách nhận hỗ trợ từ đám đông”.

Nguồn: onet.vn.vn/hacked.com

Thị trường ICO cho thấy những con số thống kê tích cực trong năm 2018