Big Short: Cựu chuyên gia kinh tế của IMF cuối cùng cũng ‘say goodbye’ với short Bitcoin

Mark Dow

Một năm trước, Bitcoin đã đạt đỉnh $ 19,511.

Sau thời điểm đạt đỉnh không lâu, cựu chuyên gia kinh tế của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và trader rủi ro cao cấp Pharo Mark Dow đã thực hiện một ván cược khiến nhiều người không vui: Bitcoin sẽ không duy trì tăng trưởng và giá sẽ trượt khỏi đó. Ông thực hiện một vị thế short và mang trực giác của mình đến ngân hàng, cuối cùng đóng vị thế ngày hôm nay. Một phần lớn trong trực giác của ông là sự ra mắt của giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Dow đã viết một hướng dẫn về short Bitcoin trong khoảng thời gian anh ta mở vị thế của mình. Chưa đầy một tuần sau khi đạt đỉnh, anh viết:

“Đầu tiên, bitcoin rất dễ biến động. Biến động hàng năm của nó là hơn 100%, ngụ ý di chuyển hàng ngày lên hoặc xuống hơn 6%. Thứ hai, các giao dịch Bitcoin mở cửa 24/7, nhưng hợp đồng tương lai Bitcoin theo giờ Globex thông thường. Thứ ba, các sàn giao dịch có rủi ro 100% (ví dụ Mt Gox) và hợp đồng tương lai chiếm 20%. Hai yếu tố cuối cùng này làm tăng lỗ hổng/rủi ro về giá không liên tục cho những người giao dịch hợp đồng tương lai, mặc dù tôi nghi ngờ những yếu tố này thể hiện nhiều rủi ro hơn cho các vị thế ‘long’ trong hợp đồng tương lai Bitcoin so với các vị thế ‘short’”.

Ông nói với Bloomberg rằng ông đã chốt lời hai lần trong năm nay, nhưng giờ ông đã quyết định đóng vị thế hoàn toàn. Ông đã không bình luận về việc này là bởi vì ông nhận thấy một upswing sắp diễn ra. Anh nói:

“Tôi đã hoàn thành. Tôi không muốn cố gắng lái thứ này về 0. Tôi không muốn cố gắng ép buộc nữa. Tôi không muốn nghĩ về nó. Có vẻ như đúng thời điểm rồi”.

Dow thường xuyên đề cập đến Bitcoin như một thứ “dựa trên đức tin”. Ông nói với Bloomberg rằng lý do cho bong bóng năm ngoái phần lớn là do mọi người “tin vào câu chuyện” và rằng một thất bại sẽ khiến nhiều nhà đầu tư thực sự hiểu được những công nghệ cơ bản dẫn đến một bong bóng bạo lực hơn nữa.

Novogratz tin rằng Bitcoin sẽ có giá trong khoảng $ 3,000 – $ 6,000

Trong khi đó, Mike Novogratz cảm thấy một áp lực nhu cầu dần dần tăng lên trong Bitcoin, nói với Bloomberg rằng sẽ có một sự điều chỉnh khổng lồ, và không còn thêm nữa.

Mức độ thuyết phục của ông vẫn ‘cao’. Một số người đã chỉ ra bong bóng Dot com, nói rằng cả bong bóng Bitcoin và bong bóng Dot Com đều dựa trên một cái gì đó có thật. Ông đã đưa ra quan điểm về việc Internet đã thay đổi thế giới theo nhiều cách.

Phân tích biểu đồ riêng của CCN cho thấy BTC/USD sẽ break out và tiến vào một đợt tăng giá khác sớm hoặc được quan tâm, hình thành mô hình nến Doji được hiển thị trong các biểu đồ gần đây.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Coinbase chính thức niêm yết DAI, Maker (MKR), Golem (GNT) và Zilliqa (ZIL)

Pump & Dump? Thế lực nào ẩn sau đợt phun trào lớn trong xu hướng tăng hai ngày qua?

Một năm sau khi đạt mức giá cao nhất, BTC chứng kiến sự tăng trưởng trên $3,500

Thị trường gấu BTC đang khiến các nhà đầu tư tổ chức sợ hãi, JPMorgan nhận định

Bull Gone: Giá BTC hình thành nến Doji báo hiệu xu hướng đảo ngược tiềm năng