Bill Gates bày tỏ thái độ không đồng tình với tính ẩn danh của crypto

Dường như Bill Gates không ủng hộ crypto.

Tại Reddit AMA thứ Ba vừa qua, nhà đồng sáng lập Microsoft bày tỏ rõ thái độ không đồng tình với tính ẩn danh của crypto. Bill Gates cho rằng khi chính phủ có thể nhận dạng những kẻ rửa tiền, trốn thuế, những kẻ ủng hộ khủng bố xã hội sẽ ổn định hơn.

“Crypto có một đặc điểm đặc biệt: tính ẩn danh. Tôi không hề nghĩ đây là một lợi thế. Nếu chính phủ có thể xác định được những kẻ rửa tiền và trốn thuế và ủng hộ khủng bố thì sẽ tốt hơn.”

Ông cũng cho rằng crypto gây ra “cái chết theo một cách khá trực tiếp” khi ma túy giờ đây có thể mua bằng tiền kĩ thuật số.

“Hiện nay, crypto được sử dụng để mua Fentanyl và các loại ma túy khác. Tôi cho rằng đây là một công nghệ hiếm hoi có khả năng gây chết người một cách trực tiếp như vậy. Còn nữa. Những làn sóng phỏng đoán xoay quanh ICO và crypto xét về lâu dài sẽ mang tính rủi ro cực cao.”

Khi một người dùng Reddit phản bác lại ông, cho rằng với tiền mặt người ta cũng có thể mua được Fentanyl.

“Đúng thế- tiền mặt ẩn danh cũng có thể dùng để mua những thứ như vậy, nhưng bạn cần có mặt tại nơi mua bán. Như thế sẽ không có trường hợp tiền thanh toán bị thất lạc.”

Cũng nên lưu ý rằng, những người ủng hộ crypto cho rằng chi phí chuyển khoản toàn cầu thấp và tính phân tán thực ra là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của crypto. Chắc chắn quan điểm của Bill Gates sẽ không vừa lòng rất nhiều người đam mê đồng tiền kĩ thuật số.

Bình luận đầy đủ của Bill Gates:

Crypto có một đặc điểm đặc biệt: tính ẩn danh. Tôi không hề nghĩ đây là một lợi thế. Nếu chính phủ có thể xác định được những kẻ rửa tiền và trốn thuế và ủng hộ khủng bố thì sẽ tốt hơn. Hiện nay, crypto được sử dụng để mua Fentanyl và các loại ma túy khác. Tôi cho rằng đây là một công nghệ hiếm hoi có khả năng gây chết người một cách trực tiếp như vậy. Còn nữa. Những làn sóng phỏng đoán xoay quanh ICO và crypto xét về lâu dài sẽ mang tính rủi ro cực cao.”

Theo Businessinsider.com