Binance mở khóa số dư BNB để khớp dữ liệu nguồn cung với Coinmarketcap

Một điều thú vị đã được phát hiện ra khi bạn so sánh nguồn cung lưu thông của Binance Coin (BNB) theo CoinMarketCap báo cáo và dữ liệu được hiển thị trên website của Binance.com. Trên CoinMarketCap, lượng BNB đang lưu thông trên thị trường được ghi nhận là 112.44 triệu trong khi trên website của Binance, con số này lại là 144.44 triệu. Bằng phép tính đơn giản thì chúng ta có thể thấy sự chênh lệch là khoảng 32 triệu BNB.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình về dữ liệu nguồn cung BNB từ CoinMarketCap:

Và đây là ảnh chụp màn hình từ Binance.com:

Binance dần mở khóa những số dư

Theo quan sát này, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã thông báo qua twitter về ý định của sàn giao dịch để mở khóa một số BNB từ địa chỉ của người sáng tạo để thống nhất với dữ liệu từ CoinMarketCap. Tweet có viết:

“Để sửa chữa dữ liệu nguồn cung lưu hành BNB theo cách CMC tính toán, chúng tôi sẽ chuyển những số dư đã mở khóa ra khỏi địa chỉ của người sáng tạo trong vài ngày tới, với số lượng nhỏ mỗi lần để tránh tạo ra những biến động lớn theo đề xuất của CMC. Mục tiêu cuối cùng là dữ liệu sẽ trùng khớp với trên CoinMarketCap”.

Không cần phải hoảng loạn

Mục đích chính trong tweet của Changpeng Zhao là thông báo cho người dùng của nền tảng về các sự kiện đã được lên kế hoạch có ảnh hưởng đến BNB. Bằng cách đưa ra một thông báo trước, Binance tránh được tình huống mà người dùng cho rằng có điều gì đó không ổn với nền tảng này, từ đó dẫn đến việc bán ra trong sự hoảng loạn.

Bạn có thể xem phiên bản đầy đủ của tweet dưới đây:

(lol, tweet này chính xác là để tránh những sự nhầm lẫn dẫn đến hoảng sợ (và bán). Sẽ có những người mua vui vẻ, tôi chắc chắn. Nhưng hãy tự đánh giá. Không có gì thay đổi ngoài việc chuyển một vài coin sang các địa chỉ khác nhau).

Cũng cần lưu ý là với việc Binance mở khóa BNB, tài sản mã hóa này sẽ tiến lên vài bậc trên CoinMarketCap.com. Các bảng xếp hạng trên CoinMarketCap sẽ tương tự như trên Binance trong đó BNB xếp ở vị trí thứ 14 phía trên NEO và Ethereum Classic (ETC).

Bạn nghĩ gì về việc Binance mở khóa BNB trong các địa chỉ của người sáng tạo để tuân thủ theo cách Coinmarketcap.com tính toán vốn hóa thị trường cho đồng tiền mã hóa này? Vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến trong phần bình luận bên dưới.

Theo: onet.vn/ethereumworldnew