Binance: Một trong những ICO thành công nhất thế giới

Binance đi từ ICO đến vị thế sàn giao dịch hàng đầu thế giới chỉ sau 6 tháng
Binance lúc đầu được giới thiệu như là một đợt ICO mà đã thu về đến gần 15 triệu USD vào tháng 07/2017, và nền tảng người dùng của nó khi ấy tập trung chủ yếu tại Thượng Hải Trung Quốc.
Do đó, sàn giao dịch này ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm sàn giao dịch Bitcoin hồi tháng 09/2017 của chính quyền Trung Quốc, vốn yêu cầu các sàn giao dịch Trung Quốc phải đóng cửa và buộc Binance phải chuyển qua Hongkong để hoạt động.
Bất chấp bước lùi trên, cộng với sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ các sàn giao dịch lâu đời hơn trong khu vực – thế nhưng Binance vẫn vượt qua tất cả để rồi trở thành sàn giao dịch tiền kỹ thuật số không hỗ trợ tiền mặt có lưu lượng mua bán trao đổi lớn nhất thế giới.
Tính riêng trong ngày hôm qua 15/01/2018, Binance đã xử lí lượng thương vụ trị giá đến hơn 4,3 tỉ USD, và CEO Zhao Changpeng tiết lộ với Bloomberg rằng mỗi giờ có tới 240.000 user mới, buộc công ty phải đặt ra hạn mức về số lượng đăng ký mới trong khi nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.


“Chúng tôi cũng không ngờ lại có thể đạt tốc độ tăng trưởng như vậy.” – Zhao chia sẻ, cho biết thêm là trong khi khách hàng điển hình của sàn là nam giới trong độ tuổi từ 25-30 với khả năng tài chính khá giả, thế nhưng trong thời gian qua sàn đã nhận được sự chú ý từ các tổ chức đầu tư.
Một vài nhân tố có vẻ là đang đứng sau quá trình tăng trưởng và mở rộng “không thể tin nổi” của Binance.
Công ty hiện đang tích cực thực hiện chương trình giới thiệu với khách hàng mới mà sẽ chia đến 20% hoa hồng, và có người dùng thậm chí đã “đút túi” đến 76 BTC nhờ làm như vậy.
Sàn cũng sử dụng lượng tiền kiếm được thông qua ICO để tiến hành các chiến dịch quảng bá quy mô lớn, trong đó có một người dùng may mắn đã nhận được giải thưởng giveaway là một chiếc Lamborghini Huracan RWD Coupe đời 2018 mới cứng từ Binance.
Tuy nhiên, động lực tăng trưởng lớn nhất có lẽ chính là sự ủng hộ của sàn dành cho các altcoin tạo ra từ những đợt phân tách Bitcoin trong thời gian qua. Trong khi đa số các sàn giao dịch khác từ chối hỗ trợ Bitcoin Cash – đợt fork lớn nhất tách ra từ Bitcoin – Binance thậm chí còn hỗ trợ cả những đồng ít tên tuổi hơn như Bitcoin Gold và Bitcoin Diamond.
Bất chấp quá trình phát triển thần kỳ của sàn, Zhao cho biết công ty của mình không có ý định “ngủ quên trên chiến thắng”. Mục tiêu tiếp theo của Binance sẽ là xin được cấp giấy phép từ Cơ quan dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) để có thể chuyển hoạt động của sàn sang Tokyo – một trong những trung tâm lớn nhất của thị trường giao dịch tiền điện tử thế giới.
TROn (TRX) là đồng coin được giao dịch nhiều nhất tại Binance. Sàn cũng có đồng coin riêng là BNB dùng để mua bán với các đồng coin khác với mức phí cực kỳ thấp.

Theo CCN