Binance ra mắt sàn giao dịch fiat-to-crypto, có thể giao dịch trực tiếp bằng bảng Anh và Euro

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch , đã ra mắt một sàn giao dịch fiat-to-crypto mới trên đảo Jersey, một khu vực phụ thuộc tự quản của Anh.

Công ty đã công bố hôm thứ Tư rằng, thông qua sàn giao dịch mới Binance Jersey, người dùng có thể giao dịch theo cặp Bitcoin và Ethereum so với bảng Anh (GBP) và đồng Euro (EUR) ở châu Âu và Anh Quốc. Tiếp bước một số dự án tiền điện tử, bao gồm quỹ bitcoin đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 2015, Binance đã chọn đảo Jersey làm nơi ra mắt sàn giao dịch mới – Binance.je. Đây cũng là vị trí tuyệt vời, mang lại lợi ích tốt nhất cho một nền kinh tế châu Âu lớn hơn.

Giám đốc tài chính của Tập đoàn, ông Wei Zhou, nói với CoinDesk :  “Binance đã chọn Jersey vì cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phát triển cao, khung pháp lý mạnh mẽ và lĩnh vực dịch vụ tài chính đẳng cấp thế giới”.

Ông cũng nói rõ thêm rằng Binance Jersey là một thực thể độc lập từ công ty mẹ Binance.com, một sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng được xây dựng bằng cách sử dụng cùng một công nghệ.

Binance Jersey đang tuyển dụng và sẽ tiếp tục thuê nhân viên từ nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm cả  tuân thủ pháp luật, Wei nói.

Sàn giao dịch đã làm việc với cơ quan phát triển kinh tế được chính phủ hỗ trợ Digital Jersey để phát triển sàn, với mục đích là tạo ra khoảng 40 việc làm trên đảo.

Binance lần đầu hợp tác với công ty đại lý vào tháng 6 năm 2018. Changpeng Zhao, CEO của Binance đã nói vào thời điểm đó: Chúng tôi tin tưởng hợp tác với Jersey sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương, mà còn tạo thành một nền tảng hoạt động mạnh mẽ cho việc mở rộng của chúng tôi sang phần còn lại của châu Âu.

Theo: onet.vn/CCN