Binance sẽ khởi động phiên bản Beta của sàn giao dịch tiền mã hóa phân quyền vào năm 2019

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch hàng ngày sẽ khởi động phiên bản beta của sàn giao dịch phân quyền (DEX) vào đầu năm 2019.

Tại sao Binance ra mắt DEX?

Vào tháng Bảy, trên chương trình Crypto Trader của đài CNBC được dẫn bởi Ran Neuner, CZ tuyên bố cá nhân ông tin rằng sàn giao dịch phân quyền là tương lai của tiền mã hóa.

Về lâu dài, CZ giải thích rằng người dùng sẽ có thể sử dụng ví không lưu ký để giao dịch tiền mã hóa một cách ngang hàng và có toàn quyền kiểm soát với tiền của họ.

“Tôi tin rằng sàn giao dịch phân quyền chính là tương lai. Tôi không biết khi nào tương lai sẽ đến. Tôi nghĩ chúng ta đang ở giai đoạn đầu vì vậy tôi không biết liệu nó sẽ là một năm, hai năm, ba năm hay năm năm. Tôi không biết nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho nó”.

Là một sàn giao dịch tập quyền, hầu hết doanh thu và lợi nhuận của nó được tạo ra bởi các khoản phí giao dịch. Tuy nhiên, các sàn giao dịch phân quyền cũng có thể tính phí trong các hợp đồng thông minh được nền tảng sử dụng để đưa giao dịch tới mainnet của các mạng blockchain công cộng như Ethereum.

Vào tháng 10 năm ngoái, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã dành lời khen cho mô hình được sử dụng bởi EtherDelta, một sàn giao dịch phân quyềh. Anh cũng khuyến khích các nhà phát triển duy trì nền tảng này.

Vào thời điểm đó, một người dùng tiền mã hóa tại Hàn Quốc đã đề xuất về Binance cho Buterin trên Twitter, đồng thời đề cập đến mức phí thấp 0,05% của nó. Buterin trả lời rằng để sử dụng các sàn giao dịch phân quyền thì cần có quy trình thiết lập tài khoản. Trên các sàn giao dịch phân quyền, người dùng có thể sử dụng các ví có sẵn như MetaMask để giao dịch.

Buterin giải thích:

“Điều đó đòi hỏi phải thiết lập một tài khoản. Tôi thích EtherDelta chính xác bởi vì nó không cần như vậy. Chỉ cần truy cập vào trang web với MetaMask và bắt đầu sử dụng. Không chậm chễ chút nào. Tôi không nói về loại tốc độ giao dịch chỉ chưa tới 1 giây. Với tôi, tốc độ phải bao gồm cả đăng nhập, gửi tiền, rút ​​tiền và thời gian đăng xuất”.

Các sàn giao dịch phân quyền cạnh tranh như thế nào với các sàn giao dịch tập quyền?

Theo CZ, Binance có lẽ là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho các sàn giao dịch phân quyền vì nó sở hữu kiến ​​trúc và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Binance chưa bao giờ bị hack kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

CZ nhấn mạnh rằng lợi ích thực sự của việc sử dụng các sàn giao dịch phân quyền là tự do và kiểm soát các quỹ của người dùng. Trên một sàn giao dịch phân quyền, người dùng không phải tạo tài khoản hoặc yêu cầu rút tập tin. Mọi hoạt động giao dịch được thực hiện trên blockchain với ví không lưu ký.

Cuối cùng, khi sự chấp nhận tiền mã hóa tăng lên và tiền fiat trở nên ít có liên quan hơn trong thị trường giao dịch tiền mã hóa thì các trader sẽ chuyển từ các nền tảng tập quyền sang các sàn giao dịch phân quyền.

Nhóm Binance vẫn không chắc chắn khi nào sự thay đổi sẽ xảy ra nhưng như CZ đã nói, công ty đã sẵn sàng cho điều này.

Xem thêm: Tờ The Daily: Blockchain.com ra mắt bàn giao dịch OTC, Shapeshift tái khởi động Coincap

Xem thêm: Danh sách 9 công ty Blockchain và tiền mã hóa tiềm năng cho năm 2019

Theo: onet.vn/ccn