Binance trao thưởng 10 triệu USD cho người bắt được Hacker đã tấn công vào sàn giao dịch này

Binance – một trong những sàn giao dịch “trùm” – không hề coi nhẹ việc hack một chút nào, và họ đã sẵn sàng trả 10 triệu USD tiền thưởng cho những ai giúp họ bắt được tên tội phạm mạng này.

“Binance đang đưa ra số tiền thưởng là $250,000 USD cho những ai cung cấp thông tin có khả năng hỗ trợ cho việc bắt giữ hợp pháp tên hacker đã tham gia vào vụ trộm trên Binance vào ngày 7 tháng 3, 2018,” thông báo trên website sàn giao dịch Binance.

Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng dành ra 10 triệu USD tiền mã hoá dự trữ để thưởng cho các vụ bắt giữ hacker trong tương lai. “Binance hiện đang chỉ định việc dự trữ $10,000,000 USD tiền mã hoá để làm tiền thưởng trước bất cứ hoạt động hacking nào trên Binance,” sàn giao dịch cho biết.

Trước lời thông báo gây xôn xao dư luận của mình, Binance nhấn mạnh rắng nó không chỉ là lời tuyên bố nhắm đến việc chống tội phạm mạng:

“Để đảm bảo một cộng đồng mã hoá an toàn, chúng ta không thể đơn giản chỉ chơi trò phòng thủ. Chúng ta cần chủ động ngăn chặn bất cứ trường hợp hacking nào trước khi chúng xảy ra, cũng như theo dõi các thông tin sau đó.
Mặc dù ý định thực hiện vụ hack trên sàn Binance vào ngày 7 tháng 3 đã không thành công, nhưng rõ ràng đó là một nỗ lực có tổ chức và quy mô lớn. Điều này cần phải được giải quyết.”

Sàn giao dịch Nhật Bản này, nơi có 1.77 tỷ USD giá trị tiền mã hóa, thuộc vào top 3 sàn giao dịch cryptocurrency có lượng giao dịch lớn nhất thế giới.

Khi Binance bị tấn công bởi vụ hack tuần trước, giá Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã sụt giảm.

Tại thời điểm đó, Binance đã trấn an người dùng rằng vụ tấn công đã thất bại, và họ đã vô hiệu hóa các khoản tiền rút ra và đóng băng số coin được gửi bởi hacker: “Đồng coin VIA được gửi bởi hacker cũng đã bị đóng băng. Nhóm hacker này không những không ăn cắp được đồng coin nào, mà số coin chúng sở hữu còn bị sàn giao dịch giữ lại.”

Hoạt động hacking vẫn là một mối bận tâm to lớn trước sự nổi dậy của các vụ hack tiền mã hóa đứng đầu. Vụ gần đây nhất là Coinchek, trong đó tội phạm mạng đã đánh cắp 500 triệu NEM token trị giá 400 triệu đô vào hồi tháng 1 năm 2018.

Nguồn: onet.vn/Investopedia