Binance trao thưởng $ 250,000 cho người bắt được Hacker

Trong một thông báo ngày 11/3, sàn giao dịch Binance là đã đưa ra khoản tiền thưởng trị giá $ 250,000 cho ai bắt được các hacker tham gia vào vụ tấn công ngày 07/3.

Theo thông báo, người đầu tiên cung cấp thông tin giúp cho việc bắt giữ theo luật pháp tại bất cứ nơi nào, sẽ nhận được tiền thưởng bằng Binance Coin (BNB), được giao dịch và sử dụng trên sàn Binance. Nếu có nhiều nguồn thông tin giúp cho bắt giữ cuối cùng, tiền thưởng có thể được phân chia cho các nguồn.

Trong bản tuyên bố, Binance nhấn mạnh tầm quan trọng của nỗ lực phối hợp để giải quyết các hành vi phạm tội và hành vi phi đạo đức trong cộng đồng tiền kĩ thuật số.

Để đảm bảo một cộng đồng tiền kĩ thuật số an toàn, chúng ta không thể đơn giản chỉ chơi phòng thủ. Chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bất kỳ trường hợp tấn công trước khi chúng xảy ra, cũng như theo dõi thông tin sau khi xảy ra. Cho dù nỗ lực bắt giữ hacker tấn công Binance vào ngày 7 tháng 3 không thành công, rõ ràng chúng ta đã nỗ lực có tổ chức, quy mô lớn. Điều này cần được giải quyết.

Bên cạnh khoản tiền thưởng hiện tại, Binance đã phân bổ 10 triệu đô la trong quỹ dự trữ crypto cho các khoản tiền thưởng trong tương lai chống lại bất kỳ nỗ lực tấn công nào đối với Binance. Theo Binance, sàn giao dịch này cũng đã mời các sàn giao dịch khác trên toàn cầu làm theo. “Bảo vệ quỹ của bạn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi!”

Người dùng đã thông báo cho Binance về vi phạm bảo mật sau khi quan sát hành vi giao dịch không thường xuyên và trái phép trong tài khoản của họ. Vẫn chưa rõ phương pháp chính xác mà các hacker sử dụng, mặc dù một số người dùng đã cho rằng có một sự xâm hại đối với các khóa API của họ, và điều này có thể giải thích tại sao các hacker đã bỏ qua hệ thống xác thực hai bước của Binance (two-factor authentication system). Binance tiếp tục hoạt động kinh doanh vào ngày hôm sau, ngày 8 tháng 3.

Theo onet.vn/ Cointelegraph