Bitcoin [BTC] và Ethereum [ETH] được nắm giữ trên Binance vẫn tăng đều đặn

Changpeng Zhao, nhà đồng sáng lập và CEO của Binance, đã chia sẻ về sự gia tăng của Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH] và các đồng tiền mã hóa khác đang được nắm giữ trên Binance và chất xúc tác cho biến động giá, trong một cuộc phỏng vấn của CNBC Crypto Trader.

CZ cho biết sàn giao dịch không phải lo lắng bởi mức giảm gần 50% kể từ tháng trước, khi thị trường trở nên “rất ổn định”. Theo Zhao, Binance hiện chiếm 1/10 khối lượng giao dịch mà nó đã thực hiện trong tháng 01/2018, nhưng vẫn còn giao dịch cao hơn nhiều so với khối lượng giao dịch “hai hoặc ba năm trước”. Doanh nghiệp vẫn “có lợi nhuận”.

Khi được hỏi liệu Binance vẫn đang mở tài khoản mới “với tốc độ chóng mặt”, Zhao cho biết sàn giao dịch vẫn đang ghi nhận hoạt động đăng ký người dùng mới, nhưng không nhiều như trong tháng 1 hoặc tháng 2, đó là “một giai đoạn rất điên rồ”.

CEO nói rằng mặc dù gấu dần dần nắm quyền kiểm soát thị trường tiền mã hóa trong năm, nhưng sàn giao dịch đã ghi nhận sự gia tăng ổn định về số lượng Bitcoin [BTC] và các tiền mã hóa khác được nắm giữ trong ví lạnh của họ,

“Nếu bạn xem xét ví lạnh của chúng tôi, số lượng BTC chúng tôi nắm giữ và số tiền của nó, đặc biệt là đối với BTC dù khối lượng coin không đổi, nhưng chúng tôi đã ghi nhận sự gia tăng số người gửi Bitcoin trên sàn của chúng tôi”.

Ông tiếp tục nói rằng kịch bản này diễn ra đồng thời đối với tất cả các đồng tiền mã hóa bao gồm Ethereum [ETH]. CZ tuyên bố đây là một “dấu hiệu rất tốt”, nói rằng người dùng tin tưởng Binance trong việc giữ Bitcoin của họ nhiều hơn. Nhà sáng lập tiếp tục nhận xét rằng khi khối lượng giao dịch giảm và giá ổn định trên thị trường, người dùng thường rút tiền và chuyển tiền vào ví của họ, tuy nhiên, Binance đã thấy phản ứng ngược lại lần này. CZ cho biết thêm:

“Ví dụ, khi chúng tôi ghi nhận sự gia tăng việc nắm giữ BTC theo thời gian có nghĩa là hầu hết mọi người có khả năng sẽ không di chuyển BTC khỏi sàn chúng tôi. Vì vậy, tôi không biết đó có phải là tình huống tương tự với các sàn giao dịch khác hay không nhưng đó là một điều rất rõ ràng đối với chúng tôi”.

CZ cũng nói về việc liệu thị trường OTC có trở thành thị trường mới hay không, khi chúng thu hút nguồn vốn thể chế và một số nhà đầu cơ thị trường cho biết khối lượng nhà đầu tư bán lẻ đã cạn kiệt. Anh tuyên bố rằng điều này có thể xảy ra khi thị trường OTC có khối lượng lớn, tương tự như khối lượng được báo cáo trực tuyến.

CEO bổ sung:

“Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng không được báo cáo trên CoinMarketCap nhưng chúng tôi [Binance] không quan tâm nhiều về hoạt động đó. Do đó, chúng tôi không biết khối lượng thực sự”.

CZ tiếp tục nói về các chất xúc tác có thể có thể dẫn đến hoạt động tăng giá. Điều này có tính đến thông báo đã được Bakkt và Fidelity đưa ra, nhưng không có tác động lớn đến thị trường. SZ nói rằng rất khó để dự đoán chất xúc tác có thể kích hoạt giá. Tuy nhiên, anh tuyên bố rằng các nhà đầu tư tổ chức bước vào không gian sẽ tạo nên “sự bùng nổ mạnh mẽ”.

Bên cạnh sự lạc quan của CZ, vào tháng 10, nhà đầu tư và người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số Mike Novogratz đã dự đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ bắt đầu tham gia vào thị trường trong quý đầu tiên hoặc thứ hai của năm 2019, điều này sẽ tạo nên mức cao mới cho giá BTC. Trước đó, Novogratz nói rằng thị trường tiền mã hóa đã tìm thấy đáy của nó. “Bitcoin đã giữ vững mức $ 6,000. Vâng, nó đã rớt khỏi mức cao của nó, nhưng nó đã thiết lập bản thân trở thành nơi lưu trữ giá trị”, ông nói.

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

ETF Bitcoin có thể thu hút hàng tỷ đô la đầu tư mới

Những điều có thể bạn chưa biết về OneCoin

Vụ EtherDelta có thể gây ra sự sụp đổ của các sàn giao dịch mã hóa “phi tập trung”?

Gã khổng lồ phố Wall gọi Bull-run Bitcoin cùng với Ripple, Ethereum, Tron, EOS, IOTA, VeChain là lịch sử