Bitcoin Cash chưa bao giờ xử lý khối 8MB

Vào năm 2017, một cuộc nội chiến thực sự đã diễn ra giữa các nhóm tín đồ Bitcoin: những người tìm cách giữ khối lượng của nó ở mức 1 MB, và những người muốn tăng nó.

Những người tìm kiếm các khối lớn hơn thấy mình đang tụt lại phía sau một loại tiền mã hóa mới – một loại hard fork Bitcoin có tên Bitcoin Cash (BCH) – tiền đề của họ dựa trên việc tạo lại Bitcoin để khai thác các khối 8 MB.

Ý tưởng là về mặt kỹ thuật cho phép các khối lớn hơn cho phép nhiều giao dịch được xác nhận cùng một lúc, vì bạn có thể ghép nhiều khối hơn vào một khối. Điều này được cho là làm cho một blockchain hiệu quả hơn.

Hóa ra, Bitcoin Cash chưa bao giờ khai thác một khối có kích thước 8 MB, báo cáo của nhóm nghiên cứu tiền mã hóa LongHash.

Trên thực tế, trong 500 ngày qua, trung bình các khối Bitcoin đã lớn hơn 30 lần so với các khối BCH.
Theo LongHash, kích thước khối trung bình của Bitcoin Cash đã là 171KB kể từ khi thành lập vào tháng 8 năm 2017. Điều này chỉ chiếm 2,1% giới hạn BCH (8MB).

Chỉ có một ngày cho đến nay, các khối BCH đã đầy hơn một nửa. Vào ngày 15 tháng 1 năm 2018, BCH chặn trung bình 59 % trong tổng công suất của họ, LongHash báo cáo.

Khi so sánh hoạt động giữa hai blockchain trong tháng qua, mọi thứ thậm chí còn nghiệt ngã hơn đối với BCH.

Thật vậy, trong 30 ngày qua, kích thước trung bình của các khối BCH là 34KB. Rằng chỉ chiếm 3,7% kích thước trung bình của các khối Bitcoin, được tìm thấy là 923KB.

LongHash lưu ý tỷ lệ này thực sự tương tự với giới hạn thị trường của họ – BCH, hiện chỉ là 3,6% của Bitcoin.

Một số người sẽ cho rằng đó là một dấu hiệu tích cực rằng các khối BCH không ở gần khả năng của họ, nhưng những người khác sẽ chỉ ra sự thiếu quan tâm đến BCH như có liên quan, các nhà phân tích kết luận.

Theo: onet.vn/Thenextweb.com

Xem thêm: Bitcoin đang bắt chước quỹ đạo bong bóng bạc năm 2011 và sẽ xuống 2.400 đô la ?