Bitcoin Cash có thể hạ bệ Bitcoin hay không?

Các câu hỏi đã được nêu lên xoay quanh khả năng mở rộng quy mô Bitcoin một cách hiệu quả kể từ khi nó ra đời. Là một đồng tiền điện tử, Bitcoin chỉ tồn tại do công nghệ blockchain mang tính cách mạng của nó, tạo ra một sổ cái khổng lồ độc lập theo dõi tất cả các giao dịch với độ chính xác 100% và không bao gồm bên thứ ba. Trong nền kinh tế tiền mã hóa, Bitcoin Cash đã trở thành một loại tiền tệ kỹ thuật số được tìm kiếm nhiều sau vài tháng qua và dường như đang được hỗ trợ lẫn đà tăng trong suốt thời gian qua.

Nhiều người đã sử dụng nền tảng giao dịch peer-to-peer Shapeshift để giao dịch Bitcoin (BTC) sang Bitcoin Cash (BCH). Trong quá khứ gần đây, mạng Bitcoin Cash đã tích lũy được một lượng lớn sự hỗ trợ về cơ sở hạ tầng.

TÍNH NĂNG CỦA BITCOIN CASH

  •     Bitcoin Cash có kích thước khối lớn hơn nhiều (8MB) so với Bitcoin.
  •     Bitcoin Cash có chữ ký giao dịch khác cũng như bảo vệ chống xóa và phát lại.
  •     Nếu tỷ lệ băm thấp, Bitcoin Cash có thể nhanh chóng điều chỉnh độ khó proof-of-work của nó.
  •     Phí của mạng lưới Bitcoin Cash rẻ hơn so với hầu hết các mạng lưới blockchain khác.
  •     Hơn nữa, phí mạng lưới BCH có vẻ đồng nhất và chúng có thể vẫn sẽ thấp khi mạng nâng cấp lên kích thước khối 32MB. Do đó, sẽ có rất nhiều vị trí cho các giao dịch giá rẻ.
  •     Người dùng mạng BCH không cần phải dựa vào các kỹ thuật chống xâm phạm quyền riêng tư như trộn giao dịch hàng loạt.

VẤN ĐỀ VỚI CÔNG NGHỆ BITCOIN

So với các giao dịch ngân hàng và thẻ tín dụng, công nghệ của Bitcoin được cho là rất chậm, vì nó chỉ có thể xử lý bảy giao dịch mỗi giây. Hơn 150 triệu giao dịch được xử lý bởi Visa mỗi ngày, tương đương với 1.700 giao dịch mỗi giây.

Bitcoin cần phải mở rộng quy mô và tăng tốc độ của quá trình xác minh giao dịch của nó, được coi là một vấn đề trọng tâm. Có một giải pháp cho vấn đề này. Số lượng dữ liệu được xác minh trong mỗi khối phải được thực hiện nhỏ hơn hoặc khối dữ liệu phải được thực hiện lớn hơn. Các giao dịch do đó sẽ được thực hiện rẻ hơn và nhanh hơn, và nhiều giao dịch hơn sẽ được xử lý cùng một lúc.

CHI PHÍ GIAO DỊCH KHÁC NHAU

Khả năng giao dịch của Bitcoin bị giới hạn bởi các khoản phí cao, vì giao dịch của người dùng sẽ không được xử lý cho đến khi người đó thanh toán cho giao dịch đó. Nếu không, giao dịch có thể gặp khó khăn trong nhiều tháng, và hẳn sẽ gây khó chịu cho tất cả các bên liên quan.

Trong trường hợp của Bitcoin Cash, tình trạng khó chịu này không có mặt. Có nhiều không gian trong các khối, đảm bảo rằng phí giao dịch luôn thấp và không có khả năng tài sản kỹ thuật số của người dùng bị hạn chế trong thời gian dài.

Bitcoin Cash có một chặng đường dài để đi trước khi vượt Bitcoin, nhưng nó đang đi đúng hướng. Vào thời điểm đó và nếu điều này xảy ra, nó sẽ có đánh bật sự kỳ thị của nó, vốn chỉ được xem như là một fork và được xem là một Bitcoin thực sự. Có lẽ một ngày nào đó nó thậm chí còn có thể được coi là “CASH” (tiền mặt).

Nguồn: onet.vn/altcointoday.com

Xem thêm: