Bitcoin Cash đang bị SegWit bỏ lại về khối lượng giao dịch

Cuộc chiến quanh Bitcoin còn lâu mới kết thúc. Mặc dù thu hút được sự chấp nhận rộng rãi khi được tung ra hồi tháng 8 năm ngoái, nhưng dường như Bitcoin Cash vẫn còn thua kém soft fork SegWit của Bitcoin về các giao dịch được xử lí.

Nhóm nghiên cứu của sàn giao dịch kĩ thuật số BitMEXcho thấy rằng SegWit có khối lượng giao dịch tích lũy hơn 31.5% so với Bitcoin Cash.

SegWit (viết tắt của Segregated Witness) được giới thiệu vào tháng 8 năm 2017 như là một giao thức cải tiến được thiết kế để giải quyết giới hạn kích thước blockchain.

Sau lần cập nhật này, người dùng có thể sử dụng SegWit và nâng cấp ví của họ, mang lại lợi ích của việc tăng 41% kích thước, theo BitMEX.

Đồng thời, Bitcoin Cash cũng cung cấp một cơ chế thay thế để tăng công suất, đòi hỏi người sử dụng phải nâng cấp ví mới và chấp nhận một hình thức giao dịch mới để có được lợi ích từ lượng giao dịch lớn hơn.

Bitmex so sánh thông lượng giao dịch của SegWit với Bitcoin Cash, nhằm nghiên cứu khả năng thích ứng của cả hai cơ chế tăng công suất.

Nghiên cứu cho thấy rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash và SegWi soft fork khá tương đồng.

Kể từ khi phát hành Bitcoin Cash, 6.1 triệu giao dịch SegWit được thực hiện, trong khi của Bitcoin Cash là 4.88 triệu. Điều này có nghĩa là soft fork đang xử lý khoảng 20 phần trăm giao dịch trên mạng lưới của nó.

Một điểm mà BitMEX chỉ ra là con số này nhảy lên 31,5 phần trăm, khi điều chỉnh cho Bitcoin Cash trước 1 tháng.

Nghiên cứu cũng cảnh báo một lúc nào đó, một hoặc cả hai số liệu này có thể bị thao túng.

Biểu đồ tiến độ cho khối lượng giao dịch tích lũy cho thấy trong khi Bitcoin Cash có mức tăng đột biến về khối lượng giao dịch khi ra mắt ban đầu, SegWit đã dần dần vượt qua Bitcoin Cash vào tháng 10 năm 2017 và vẫn giữ vị trí dẫn đầu từ đó.

BitMEX lưu ý thêm rằng – mặc dù sự khác biệt trong số liệu thống kê số liệu thông qua – kết quả của nghiên cứu của họ không chống lại Bitcoin Cash:

Mặc dù dữ liệu cho thấy rằng giao dịch SegWit đã được thông qua nhanh hơn Bitcoin Cash, dẫn đến khối lượng giao dịch nhiều hơn, những người ủng hộ Cash Bitcoin có thể cho rằng các Bitcoin Cash token là triết lý về công suất lớn hơn về lâu dài, chứ không phải là tốc độ tăng thực tế khối lượng giao dịch trong ngắn hạn. Do đó, những người ủng hộ Cash Bitcoin vẫn khẳng định rằng Bitcoin Cash cuối cùng sẽ có khối lượng giao dịch lớn hơn Bitcoin, một khi đồng tiền này được chấp nhận rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc thông qua định dạng giao dịch mới là “chậm chạp” đối với cả SegWit và Bitcoin Cash.

Theo onet.vn/thenextweb