Chưa phân loại

Bitcoin có bị các Altcoin khác đánh bại không?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đã vươn tới một cột mốc mới, vượt qua mức 760 tỷ USD. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã rớt đáng kể, thị phần giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Hiện tại thị phần của Bitcoin rơi vào khoảng 30% toàn thị trường cryptocurrency.

Trong thời gian dài, Bitcoin đã luôn giữ được thị phần ở mức cao, nhưng hiện tại, khi nhiều người sẽ gọi đây là thời kỳ của các altcoin khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, Dash, thị phần của Bitcoin giảm xuống ngưỡng 30%, có thể Bitcoin đã trở nên ít quan trọng hơn.

Xuất phát điểm của nó, Bitcoin được báo cáo trước đó sẽ là một cuộc cách mạng tiền tệ mới với chi phí thấp và chuyển tiền tức thời. Nhưng hiện tại, do số lượng giao dịch quá lớn, mạng lưới bị tắc nghẽn, phí chuyển đã trở nên vô cùng bất hợp lý, cùng với đó là thời gian chờ giao dịch được xác nhận quá lâu.

Thời oanh liệt này còn đâu

Tất cả bắt đầu với Bitcoin thách thức những trật tự được thiết lập của tiền mặt, tiền tệ, ngân hàng và tài chính. Đã có sự chấp nhận lớn diễn ra khi các thương gia nhảy vào để phù hợp với lợi ích của cá nhân và kết thúc, Bitcoin đã được tuyên bố như là đồng tiền kỹ thuật số hoàn hảo.

Tuy nhiên, ngay cả trong năm vừa rồi khi lệ phí mới bị đẩy lên 2 USD, thay vì 20 USD hiện tại, đã có tiếng xì xào bàn tán về đồng tiền kỹ thuật số ban đầu này đã đi quá xa so với mục đích ban đầu của nó.

Để kết thúc điều này, Bitcoin Cash được sinh ra với các tín đồ của nó nói rằng khả năng của nó để chuyển tiền gần như ngay lập tức với ít hoặc không có lệ phí, đã khiến nó trở thành Bitcoin “thực”.

Bất kể suy nghĩ của bạn đối với Bitcoin và Bitcoin Cash như thế nào, đó là bằng chứng cho thấy Bitcoin, bản gốc, đã bị lệch khỏi Whitepaper ban đầu.

SegWit2x và vàng kỹ thuật số

Bitcoin đã có một cơ hội để khắc phục tất cả những điều này và trở thành một loại tiền tệ có chức năng hơn với việc thực hiện SegWit2x. Tuy nhiên, nó đã không thành công vì không đạt được sự đồng thuận chung.

Đồng sáng lập Agency Digital Marketing Cooperatize.com, Roger Wu chia sẻ:

“Vấn đề lớn nhất là mọi người có sẵn lòng trả tiền bằng Bitcoin hay không? Trên thực tế hầu hết các khách hàng của chúng tôi, các doanh nghiệp lớn nhỏ, đều không sử dụng Bitcoin để làm việc đó.”

Bitcoin, trong một thời gian dài chưa được xác định, đã nhảy vọt trở thành vàng kỹ thuật số và như vậy, đã chứng kiến giá trị tăng vọt khi mọi người muốn tham gia vào một tài sản đang tăng lên ở mức chưa từng có.

Trở lên lỗi thời…

Vấn đề bây giờ là Bitcoin đã chọn tiếp tục con đường của nó, và như vậy, nó đã trở nên cũ rích trong một thế giới liên tục đổi mới. Con đường trở thành vàng kỹ thuật số cũng là một cơ bản khá cơ bản vì mọi loại tiền tệ kỹ thuật số đều có thể giữ giá trị.

Bitcoin có sức hút và sự liên quan đến xu hướng chủ đạo; do đó, nếu có được một sự chấp nhận đối với tiền tệ kỹ thuật số cho các khoản thanh toán hoặc bán lẻ, Bitcoin sẽ có vị trí vô cùng quan trọng. Nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác.

Có những đồng xu khác, vừa là một lưu trữ giá trị, vừa có những lợi thế cạnh tranh khác.

Biểu đồ tăng trưởng giá năm 2017 của altcoin. Bitcoin chỉ xếp vị trí thứ 14.