Bitcoin có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn Argentina trong năm 2018

Go Ultra Low Kia Soul EV chịu trách nhiệm trên đường phố Luân Đôn. Xe phát thải cực thấp như thế này có thể tốn ít nhất là 2p mỗi dặm để chạy và một số xe ô tô điện và xe tải có tầm hoạt động lên đến 700 dặm.

  • Khai thác mỏ Bitcoin có thể sử dụng nhiều điện hơn vào năm 2018 so với Argentina, Morgan Stanley cho biết trong một thông báo cho khách hàng hôm thứ Tư. Nó cũng có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn nhu cầu điện vào năm 2025.
  • Mức huy động vốn có thể chiếm 0,6% tiêu thụ của thế giới vào năm 2018 và buộc các cổ phiếu tiện ích phải thích nghi. 

Morgan Stanley cho biết, năng lượng cần thiết để chế tạo bitcoin có thể nhiều hơn mức sử dụng của cả nước Argentina vào năm 2018.

“Các nhà phân tích tại ngân hàng cho biết:” Chúng tôi dự báo mức tiêu thụ này sẽ cao hơn năm 2018 so với nhu cầu điện của Xe điện trong năm 2025, nhưng mức này vẫn còn xa so với nhu cầu nguyên liệu tới nhu cầu điện năng. “Liệu công nghệ này và các công nghệ blockchain khác có ngày càng trở nên quan trọng hơn theo thời gian (và loại bỏ những suy nghĩ ra khỏi “xe điện”? Có thể, nhưng chúng tôi mong chờ những công nghệ mới này cần thời gian để phát triển”.

Ngân hàng dự đoán sức mạnh của việc khai thác mỏ bitcoin, ước tính sẽ sử dụng hơn 159 quốc gia vào năm 2017, sẽ chiếm 0,6% nhu cầu toàn cầu, điều này “không có khả năng” có bất kỳ tác động nào lên kho dự trữ năng lượng.   “Để khai thác thành công một đồng coin (thêm vào sổ cái blockchain) đòi hỏi một lượng lớn máy tính và việc sử dụng năng lượng, với hệ thống” bằng chứng công việc “mà hệ thống này triển khai,” ngân hàng khẳng định. “Đây là 0,2% tiêu thụ của thế giới hiện nay. Theo onet.vn.vn tính toán Bitcoin chiếm khoảng 62% thị trường cryptocurrency, và do đó, tổng năng lượng sử dụng cho cryptocurrency do đó có khả năng cao hơn.”

Các thợ mỏ Bitcoin đã đổ xô tới các khu vực trên thế giới, nơi điện và lao động rẻ, như Trung Quốc và Hàn Quốc, nhưng ngân hàng cảnh báo rằng điều này có thể bị ảnh hưởng bởi quy định, giống như đã xảy ra ở Hàn Quốc tuần này.

Những người khai thác mỏ đã bắt đầu chạy trốn khỏi Trung Quốc khi quốc gia độc tài kìm kẹp các quy tắc về giao dịch và khai thác mỏ mật crypto. Động thái này có thể làm tăng thời gian giao dịch bitcoin, thường mất hơn 10 phút.Tuy nhiên, có rất nhiều nơi còn lại nơi khai thác mỏ bitcoin có thể sinh lời, Morgan Stanley cho biết, giống như vùng trung tây và tây bắc Hoa Kỳ – và thậm chí nó có thể làm nhiên liệu cho những nỗ lực tái sử dụng năng lượng mới.

“Nhu cầu Bitcoin có thể là một cơ hội kinh doanh mới cho các nhà phát triển năng lượng tái tạo. Câu hỏi cuối cùng là liệu đây có thể là một tích cực cho ngành dịch vụ tiện ích toàn cầu “, ngân hàng cho biết. “Big Oil cũng chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo (và có bảng cân đối lớn hơn nhiều). Và ICO có thể có nghĩa là những người mới gia nhập sẽ huy động vốn để tham gia vào thị trường. “

Bitcoin đã có một năm bùng nổ vào năm 2017, tăng hơn 1400% – nhưng lợi nhuận của nó đã giảm xuống chỉ còn 5% kể từ đầu năm 2018.