Bitcoin.com đã thay đổi nội dung sau khi bị áp đảo bởi hơn 1000 nhà đầu tư

Trang tin tức và cổng thông tin Bitcoin.com đã thay đổi nội dung trang web trước áp lực bị kiện do cáo buộc lừa đảo từ 1000 nhà đầu tư.

BITCOIN CASH LÀ BITCOIN CASH

Vụ kiện tiến hành nhằm chống lại công ty Bitcoin.com đặt trụ sở tại St. Kitts vì sử dụng thuật ngữ ‘Bitcoin’ khi đề cập đến altcoin Bitcoin Cash hiện đang trong các giai đoạn cuối cùng của hành động tích lũy hỗ trợ pháp lý trước khi công bố chi tiết đến các thành viên liên quan.

Quá trình này đã thu hút sự chú ý đến hành động Bitcoin.com ám chỉ Bitcoin (BTC) là ‘Bitcoin Core’ và Bitcoin Cash (BCH) và ‘Bitcoin’.

Cộng đồng người dùng cảm thấy trang web đã cố tình lừa họ mua BCH thay vì BTC, theo những lời chứng thực từ các nhà đầu tư vô tình mua phải BCH trong nhóm Telegram của vụ kiện.

Những người khác thì tưởng họ có BTC nên gửi vốn BCH của họ đến một địa chỉ BTC, rốt cuộc lại chịu thất thoát không thể bù đắp.

Trong cuộc tranh luận trên mạng trước khi vấn đề được đưa lên tòa án, Bitcoin.com giờ đây đã thay đổi nội dung trang web nhằm phản ánh thực tế BCH là Bitcoin Cash, chứ không phải ‘Bitcoin’.

CHARLIE LEE: ‘TIẾP TỤC’ VỤ KIỆN

Xét bối cảnh CEO Roger Ver thường nói rằng BCH “là Bitcoin”, động thái này rất đáng chú ý.

‘Cha đẻ’ Litecoin Charlie Lee, trước đó gán cho vụ kiện tính từ “ngu ngốc” đã rút ​​lại phát ngôn của mình sau khi biết tin về “cú quay đầu” của Bitcoin.com, đồng thời thúc giục các thành viên liên quan “tiếp tục” vụ kiện.

Ông viết trên Twitter: “Tôi xin rút lại nhận định hôm trước gọi vụ kiện là ngu ngốc”.

“Tôi vừa phát hiện ra Roger đã thay đổi nội dung trang web, liệt kê bcash là ‘Bitcoin Cash (BCH)’ thay vì chỉ ghi Bitcoin. Từ đó, vụ kiện đã bắt đầu cho thấy vài kết quả đúng đắn rồi. Hãy tiếp tục!”

https://twitter.com/SatoshiLite/status/991191016752406528

Những người tán thành vụ kiện bao gồm triệu phú Charlie Shrem và Richard Heart, cũng như người sáng lập Viện Nakamoto Pierre Rochard và doanh nhân Alistair Milne.

Thực hiện động thái khá kỳ lạ, trang Coingeek của Calvin Ayre tuyên bố tán thành vụ kiện, trong khi trang này năm ngoái vừa khẳng định ngược lại rằng Bitcoin Cash là Bitcoin “duy nhất”.

Biên tập viên Beautyon của Bitcoin Think cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ tương tự trên mạng xã hội.

Ông tóm tắt: “Họ không thể quay ngược hành động gian lận họ đã làm”.

Theo onet.vn/Bitcoinist.