Bitcoin.com khiến nhà đầu tư phẫn nộ và có khả năng dính trat hầu tòa.

Trong một nỗ lực kiện trang Bitcoin.com vốn bị cáo buộc “lừa đảo” bằng cách dùng đồng altcoin Bitcoin Cash (BCH) thay vì Bitcoin (BTC) đã nhận được sự hỗ trợ của hơn 1000 người.

Bitcoin.com và Bitcoin Cash: Quá đủ rồi?

Nhóm Telegram này bao gồm các tổ chức và những người đã mất tiền vì tin tức và thông tin từ trang web về tiền kỹ thuật số này, vốn có khoảng 1016 thành viên tại thời điểm viết báo 30/04.

Nhóm này đã tồn tại chưa đầy một tuần, nhưng đã có những nhân vật tiếng tăm trong ngành tiền mã hóa bao gồm Charlie Shrem và Richard Heart, cũng như người sáng lập ra Viện Nakamoto Pierre Rochard và doanh nhân Alistair Milne.

Mục tiêu đưa Bitcoin.com ra tòa án tại khu vực có thẩm quyền với nó – quốc gia Caribbean của St. Kitts và Nevis – nhóm này tập trung vào một niềm tin lớn rằng trang này đã cố tình lừa dối người dùng mua altcoin thay vì Bitcoin.

Roger Ver, chủ sở hữu của Bitcoin.com và là người ủng hộ trung thành của BCH, thường xuyên tuyên bố rằng “Bitcoin Cash là Bitcoin”.

Mặc dù ngay cả khi những người ủng hộ lâu năm, Giám đốc điều hành của công ty ShapeShift, Erik Voorhees, đã yêu cầu Ver ngừng việc này vào tuần trước, vụ kiện vẫn có động lực ở nơi khác.

Người dùng xếp hàng để kể câu chuyện kinh dị Bitcoin.com

Tuần trước, những người thiết kế trang web đã thấy Bitcoin.com, vốn bắt đầu nỗ lực tập trung vào BCH của họ trong quý 3 năm 2017, xuất bản một thứ mà theo như những gì mà nhiều người tham gia nhận xét, chính là nội dung gây hiểu lầm nhất của nó.

Vốn trước đây họ dùng từ “Bitcoin (BTC)” và “Bitcoin Cash (BCH)” để phân biệt hai loại, Phần “Khám phá khối” của trang web hiện gọi hai loại là ‘Bitcoin Core (BTC)’ và BCH chỉ đơn giản là ‘Bitcoin’.

“Mọi người đều thất vọng và cảm thấy bị xúc phạm cộng với việc bây giờ đã có nạn nhân mất tiền vì điều đó,” tổ chức chính của vụ kiện, MoneyTrigz, giải thích. “[Bitcoin.com] đã đi quá giới hạn và chúng tôi buộc phải thực hiện những hành động pháp lí cần thiết.”

Nỗ lực này đã được “tràn ngập” bằng những lời chứng thực từ các người dùng nói rằng họ đã mất tiền vốn là kết quả trực tiếp từ việc tham gia vào phần Bitcoin giả của trang Bitcoin.com.

Những người khác xác nhận khi tải xuống bản hiện tại của ví điện tử trên trang web đã cung cấp cho người dùng ví Bitcoin Cash trong khi lại mô tả nó là ‘Bitcoin’ – một động thái tạo ra để lừa người dùng gửi BTC đến địa chỉ BCH và mất chúng.

Một số các lời chứng thực được lựa chọn bao gồm:

“Giống như nhiều người khác tôi đã bị mất tiền do nhầm lẫn Bitcoin Cash với Bitcoin thực tế … chính xác là khoảng £14.500. Tôi không chắc liệu nhóm của bạn có thành công hay không nhưng hy vọng bạn sẽ để tôi theo dõi và ủng hộ nó, ít nhất là cho tới lúc thấy Ver ăn hành…”

“Chà, tôi đã mua nhầm Bitcoin Cash khi nó giả vờ là Bitcoin thực sự… sau đó tôi phát hiện ra rằng nó không phải là đồng coin thật mà chỉ là một loại Bitcoin mới không tương thích với cái cũ.”

“Sau khi làm một số nghiên cứu và tải về ví bitcoin[.com] đó. Bạn có thể thấy đấy, sau khi trải qua quá trình đăng ký, ĐÙNG, “Ví bitcoin của bạn đã sẵn sàng” trong khi chẳng có cái ví bitcoin nào cả? ”

Chi tiết vụ kiện sẽ được tiết lộ sớm

Trong các bình luận thêm vào hôm thứ sáu, ông nói thêm rằng “ngay sau khi đơn kiện được đệ trình và mọi thứ được thiết lập, chúng tôi có thể tiết lộ tất cả các văn bản và các công ty luật có liên quan.”

Trong tuần qua, các thành viên nhóm báo cáo đã nhận được lời mời đóng góp giả mạo từ MoneyTrigz trên Twitter dưới dạng tin nhắn trực tiếp.

Ver trong khi đó đã tiếp tục gây ra nhiều tranh cãi ngoài đời cũng như trực tuyến trong những tuần gần đây, Bitcoinist báo cáo về các sự cố khác nhau khi các doanh nhân xích mích với ngành công nghiệp tiền điện tử về BCH.

Ver ủng hộ Craig Wright, người tuyên bố là Satoshi Nakamoto, thậm chí còn bị công khai gọi là “kẻ giả mạo” bởi người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin hồi đầu tháng này.

Bạn nghĩ gì về vụ kiện Bitcoin.com? Cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn onet.vn/bitcoinist.com