Bitcoin ’Đã chết’ 90 lần trong năm 2018

Tin đồn về cái chết của bitcoin được thổi phồng lên rất nhiều, theo số lượng cáo phó tuyệt đẹp mà nó có được trong một thị trường gấu tiền mã hóa ảm đạm.

Tiền mã hóa đầu tiên này đã chết 90 lần vào năm 2018, theo 99 Bitcoin. Đó là một xíu ít hơn so với 125 lần năm 2017.

Mặc dù qua bao sự gièm pha, háo hức để chôn vùi nó một lần và mãi mãi, hồ sơ truyền thông bitcoin chưa bao giờ nổi tiếng hơn thế. Vì vậy, ngay cả khi giá của nó bị phá hủy, các tìm kiếm của Google về bitcoin đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

Google tìm kiếm về Bitcoin tăng vọt

Như CCN đã báo cáo, Google tìm kiếm bitcoin, gần đây đã đứng đầu các tìm kiếm trực tuyến cho Tổng thống Donald Trump. Điều đó làm choáng váng khi bạn cho rằng Trump là trung tâm của hầu hết các tin tức vào bất kỳ ngày nào.

Sử dụng số liệu này, nó có thể an toàn khi nói rằng bitcoin và ngành công nghiệp tiền mã hóa đã đi vào ý thức đại chúng.

Một năm trước, bitcoin và thị trường ăm là những chủ đề bên lề chủ yếu gây tò mò cho độc giả về tin tức tài chính. Ngày nay, các cửa hàng kinh doanh chính thống thêm vào biến động giá bitcoin và ngành công nghiệp blockchain mới nổi hàng ngày.

Tại đây, một đoạn hồi tưởng về một số tuyên bố đáng nhớ gần đây rằng “Bitcoin đã chết.”

Atulya Sarin, giáo sư tài chính tại Đại học Santa Clara, khẳng định rằng bitcoin sẽ không bao giờ thay thế vàng như một vật tích trữ giá trị, vì vậy những người chơi bitcoin nên từ bỏ nó.

Có vẻ như bitcoin hiện đang bước vào vòng xoáy tử thần, bitcoin sẽ nhanh chóng về con số không.

Tôi thấy bitcoin như một người sắp chết, theo Peter Mallouk, chủ tịch của Creative Planning, một công ty đầu tư tại Kansas.

Sự sụt giảm nhanh chóng gần đây có thể là khởi đầu của vòng xoáy tử thần không thể tránh khỏi và không thể dừng lại của nó.

Mallouk cho biết các thế hệ tương lai sẽ đọc về bitcoin trong sách giáo khoa tài chính như một câu chuyện cảnh báo về sự nguy hiểm của những người quá khích ảo tưởng tuyệt vọng để thực hiện kỳ tích ít bột vẫn gột nên hồ.

Các nhà môi trường – những người tuyên bố khai thác tiền mã hóa là một mối đe dọa hiện hữu đối với loài người – đang ăn mừng thị trường gấu, nói rằng đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng bitcoin sẽ không còn nữa.

Triệu phú tiền mã hóa tuổi teen Erik Finman nói rằng bitcoin đã chết vì nó đã bị phân tách quá nhiều và có rất nhiều xung đột trong hệ sinh thái.

Có thể có một hoặc hai thị trường tăng trưởng trong đó, nhưng về lâu dài, nó đã chết, theo Fin Finman.

Doanh nhân tiền điện tử Calvin Ayre – người ủng hộ Bitcoin Cash Satoshi Vision (SV) – dự đoán rằng giá bitcoin sẽ giảm xuống 0% vào năm 2019 vì nó không có giá trị.

Nó không có tiện ích. Nó không làm được gì cả.

Trớ trêu thay, Ayre tuyên bố rằng bitcoin đầu tiên là một kẻ mạo danh và Bitcoin SV mới là bitcoin thật.

Bất chấp những lời ra tiếng vào ồn ào này, bitcoin vẫn sống và hoạt động mạnh mẽ. Hơn nữa, ngay cả những nhà phê bình khắc nghiệt nhất của nó cũng đã dành nhiều lời khen ngợi cho blockchain, công nghệ mang tính cách mạng làm nền tảng cho tiền mã hóa.

Khi năm 2018 sắp kết thúc, nhiều người trong ngành lạc quan và tin tưởng rằng năm 2019 sẽ là một năm bom tấn mở rộng chưa từng thấy được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các khoản đầu tư tổ chức.

Winklevoss: Thất bại chỉ trong tưởng tượng, những kẻ thiếu niềm tin sẽ thất bại

Những người đầu tiên tham gia vào thị trường bitcoin như cặp song sinh Winklevoss, Tyler và Cameron, không cảm thấy ngạc nhiên trước sự sụt giảm của thị trường hiện tại và đang đặt cược lớn vào tương lai lâu dài của tiền mã hóa.

Đối với những người hoài nghi về bitcoin, những người không thể nhìn thấy tiềm năng của nó, Tyler Winklevoss cho biết họ chịu một thất bại hoành tráng về trí tưởng tượng.

Chúc mừng ngày lễ từ CCN!

Nguồn: onet.vn