Bitcoin đang bắt chước quỹ đạo bong bóng bạc năm 2011 và sẽ xuống 2.400 đô la ?

Với giá Bitcoin tiếp tục dao động quanh mức 3.500 đô la sau khi bán tháo vào tuần trước, các nhà phân tích kỹ thuật đã bắt đầu những cuộc tranh luận sôi nổi về việc liệu tiền mã hóa hàng đầu có tiếp tục “lạc trội” xa hơn nữa không. Công ty môi giới tiền mã hóa BitOoda tin rằng có khả năng giảm thêm nhưng vẫn duy trì rằng điều này sẽ tăng cường – không làm suy yếu – bitcoin trong dài hạn.

Bong bóng bạc năm 2011 có liên quan tới Bitcoin trong lương lai hay không?

Viết trong một ghi chú hàng ngày cho khách hàng, Phó chủ tịch điều hành BitOoda Brian Donovan nói rằng bitcoin đang bắt chước quỹ đạo của bong bóng bạc năm 2011, khiến giá kim loại quý giá phát nổ lên gần 50 đô la và sau đó sụp đổ ngay sau đó. Hôm nay, bạc đang giao dịch ở mức 15,59 đô la, thấp hơn gần 70% so với mức cao tháng 4 năm 2011.


BitOoda đã theo dõi sự tương đồng trong bong bóng bạc năm 2011 và bitcoin, sự biến động giá gần đây kể từ đầu tháng 12, dự đoán vào thời điểm đó bitcoin có thể sẽ phá vỡ mức thấp tạm thời khoảng 3.200 đô la trong vòng một đến ba tháng. Luận điểm đó đã được đưa ra, với BTC / USD giảm xuống mức thấp hàng năm là $ 3,128 ít hơn hai tuần sau đó.


Công ty tiếp tục tin rằng sự bùng nổ và phá sản bạc 2011 cung cấp gợi ý về triển vọng trung hạn của bitcoin. Thật không may cho những con bò đực, điều đó có nghĩa là một dự báo bão có thể thấy tiền mã hóa hàng đầu giảm xuống mức thấp nhất là $ 2,400 trước khi thiết lập lại bước đi của nó.

Donovan đã viết:

Chúng tôi tin rằng luận án này vẫn còn nguyên vẹn có thể có nghĩa là sẽ thấy sự phá vỡ mức thấp trong những tuần tới. Mức bán 25% BTC từ mức thấp hiện tại là 3.200 đô la sẽ là khoảng 2.400 đô la.

Tại sao sự sụt giảm giá Bitcoin cuối cùng có thể thu hút Phố Wall

Mặc dù vậy, đáng chú ý, BitOoda tin rằng đợt bán tháo tiếp theo này có thể chỉ là những gì thị trường tiền mã hóa cần để cuối cùng phá vỡ lưng của những con gấu. Với giá bitcoin ở mức dưới 2.500 đô la, các nhà đầu tư tổ chức đã bỏ lỡ cuộc đua lịch sử năm 2017 cuối cùng có thể cảm thấy thoải mái khi đánh bạc trên lớp tài sản.

Nếu điều này xảy ra (giảm xuống ~ 2.400 đô la), chúng tôi tin rằng những người chơi tổ chức mới sẽ vào không gian này để bắt đầu phân bổ lại tài sản và tài nguyên của họ vào Cryptocurrency, Don Donan kết luận. Kể từ khi BTC có lợi thế đầu tiên và nhận dạng tên, chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là đồng tiền mà Wall Street  sử dụng như một con đường để đầu tư để có được tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm: Nhà phân tích tiền mã hóa: Bitcoin là được xây dựng với mục đích để trở thành vật tích trữ giá trị, không phải tiền mặt

Tiền điện tử có phải bong bong hay không? Why Why Why?

Bitcoin có phải là bong bóng? Tại sao ai cũng nghĩ thế?

Theo: onet.vn/CCN