Bitcoin đang ở mức ổn định nhất trong 6 tháng qua

Bitcoin đã thể hiện sự ổn định hiếm có trong tám phiên giao dịch qua, một dấu hiệu cho thấy một trong những tài sản dễ bay hơi nhất trên thế giới có thể đang trên con đường phục hồi dài hạn. Các nhà giao dịch Bitcoin hiện đang tự hỏi: điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Bitcoin cho thấy sự ổn định hiếm có

Biến động giá gần đây của Bitcoin có thể được mô tả theo nhiều cách: phạm vi giao dịch hẹp, rào cản kỹ thuật hoặc thậm chí sự ổn định được chờ đợi từ lâu, điều mà nhiều người trong cộng đồng tiền kỹ thuật số tin là cần thiết cho chấp nhận lâu dài. Bất kể bạn mô tả nó như thế nào, Bitcoin hiện đang ít biến động giá nhất trong khoảng thời gian gần 6 tháng qua.

Trước đợt hồi phục hôm thứ Năm, đồng tiền kỹ thuật số này đã được giao dịch giữa mức 8.675 và 9.210 đô la trong tuần qua. Giá đã lên tới trên 9.800 đô la vào hôm thứ Năm, mức cao nhất kể từ đầu tháng Ba. Gần đây nhất thì Bitcoin được giao dịch quanh mức 9.585 đô la với tổng giá trị vốn hóa thị trường là 163 tỷ đô la.

Với những động thái gần đây, giá đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ trên đường trung bình động 50 ngày, theo ước tính của Fundstrat Global Advisors thì là ở mức khoảng 8.600 đô la. Công ty này đã trở nên quen thuộc với các nhà giao dịch tiền mã hóa vì họ thường đưa ra những đánh giá sâu sắc về Bitcoin. Gần đây, công ty này đã nói với Bloomberg rằng việc phá vỡ mức 9.700 đô la có thể đẩy giá BTC lên cao hơn trong ngắn hạn.

Động thái giá gần đây của Bitcoin vừa làm các nhà đầu tư hài lòng vừa làm họ bực bội. Mặc dù đồng tiền kỹ thuật số này tăng vọt trong tháng Tư trên con đường đạt được tháng tăng trưởng mạnh nhất kể từ mức đỉnh của tháng Mười Hai năm ngoái nhưng các nguyên tắc cơ bản cho thấy nhiều mốc quan trọng hơn có thể bị bỏ qua trong đợt tăng mới nhất. Tuy nhiên, sự tăng trưởng chậm lại gần đây có thể có nghĩa là trong tháng này sẽ không thể đạt được mức tăng giống như tháng Tư. Hơn thế nữa, tỷ lệ phần trăm tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy trong năm 2017 có thể kéo dài hơn cho Bitcoin. Cả hai điều này vốn không tệ, và chúng ta sẽ sớm nhận thấy, tương lai gần vẫn còn rất tươi sáng.

Tại sao giá Bitcoin lại cực kỳ biến động như vậy?

Việc Bitcoin dễ bốc hơi giá trị thì ai cũng biết. Đồng tiền kỹ thuật số này đã đạt gần 20.000 đô la vào tháng Mười Hai trước khi giảm xuống dưới 6.000 đô la chỉ sau vài tháng.

Một số yếu tố tiếp tục tạo ra những biến động giá cực đoan cho Bitcoin, chủ yếu trong số đó là tính thanh khoản thấp, ảnh hưởng của báo chí và những ý kiến ​​khác nhau về giá trị của nó. Cuộc tranh luận về bitcoin như một loại tiền tệ hay hàng hóa cũng gây khó khăn cho việc dự đoán liệu các nhà đầu tư sẽ phản ứng như thế nào với tài sản này.

Những cá voi Bitcoin cũng góp phần vào sự biến động khi họ quyết định bán. Như chúng ta đã thấy nhiều lần, cá voi Bitcoin có xu hướng tạo ra những biến động cực lớn trên thị trường.

Những người ủng hộ Bitcoin và tiền kỹ thuật số thường tin rằng câu trả lời cho những thách thức này là sự chấp nhận của các tổ chức. Một dòng tiền mặt lớn hơn, kết hợp với nhiều lựa chọn hơn để giao dịch tài sản kỹ thuật số, có thể đẩy thị trường lên phía trước. Các tổ chức hiện đang đóng một vai trò nhỏ hơn trên thị trường nhưng dự kiến điều này ​​sẽ thay đổi sớm thôi.

Các sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ đã giao dịch các hợp đồng tương lai Bitcoin. CBOE cũng đang nỗ lực hơn nữa để niêm yết các quỹ giao dịch hối đoái dựa trên Bitcoin, một động thái có thể kết nối đồng tiền mã hóa này với một thị trường hàng tỷ đô la và là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất. Tin tức gần đây về Goldman Sachs gia nhập thị trường Bitcoin cũng sẽ củng cố sự hiện diện của tổ chức và có thể khuyến khích các ngân hàng khác tham gia vào không gian này.

Nhưng cũng phải nói rằng, biến động giá trị cực đoan sẽ không biến mất sớm. Đối với những người chấp nhận sớm, điều đó có thể là tích cực nếu phe bò có những dự đoán chính xác rằng Bitcoin sẽ đạt được mức cao mới trong năm nay.

Theo: onet.vn.vn/hacked.com