Bitcoin đang phải “vật lộn” để tăng giá khi khối lượng giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 36 tuần

Bitcoin đang phải vật lộn để đạt được đà tăng trưởng khi mà khối lượng giao dịch giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm ngoái.

Đồng tiền mã hóa hàng đầu vẫn giữ được mức giá vào cuối tuần như mong đợi nhờ vào sự đảo chiều mạnh mẽ vào hôm thứ Năm từ mức thấp nhất trong hai tuần. Tuy nhiên, cho đến giờ thì Bitcoin vẫn chưa thể phá vỡ mức giá 6.700 USD.

Theo CoinMarketCap, tổng khối lượng giao dịch của Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa đã giảm xuống còn 2,92 tỷ USD vào hôm thứ Bảy, mức thấp nhất kể từ ngày 07/11.

Sự sụt giảm trong khối lượng giao dịch cho thấy các nhà đầu tư cơ hội không hề bị ấn tượng bởi sự đảo chiều của BTC từ mức thấp nhất trong hai tuần là 6.080 USD (vào hôm thứ 5) và cũng đặt ra dấu hỏi về khả năng liệu Bitcoin có thể giữ trên ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD (ngưỡng hỗ trợ tâm lý).

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin hầu như không biến động và được giao dịch ở mức 6.620 USD trên sàn Bitfinex. Trong khi đó, khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã được cải thiện nhẹ lên 3,5 tỷ USD.

Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ trên cho thấy dải Bollinger (độ lệch chuẩn +2, -2 trên đường trung bình động 20 ngày) bị san bằng. Điều này có nghĩa là BTC thiếu đi xu hướng rõ ràng.

Mức giá đóng cửa cao hơn đường trung bình động 20 ngày (MA), hiện tại nằm ở mức 6.600 USD, sẽ dẫn đến sự hình thành mô hình đầu vai nghịch đảo, tức là BTC có thể tăng lên mức 6.838 USD (ngưỡng kháng cự cho đường viền cổ của mô hình đầu vai nghịch đảo). Tuy nhiên, BTC có thể sẽ khó mà tiếp tục tăng trên MA 20 ngày nếu khối lượng giao dịch vẫn ở mức yếu.

Điều thú vị là dải Bollinger trên cũng nằm ở mức 6.838 USD, do đó mức giá này có thể sẽ là ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có thiên hướng tăng giá vì thế có khả năng giá sẽ vượt qua MA 20 ngày. Mặt khác, mức giá tụt xuống dưới 6.240 USD (ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng tăng) sẽ dập tắt mọi hy vọng được tạo ra khi BTC đã vật lộn để không bị giảm xuống mức 6.000 USD (mức thấp tháng Hai) vào tuần trước.

Quan điểm

  • Khối lượng giao dịch thấp đang làm biến động giá bitcoin.
  • Mức giá đóng cửa (theo UTC) cao hơn mức giá 6.400 USD của MA 20 ngày sẽ cho phép Bitcoin tăng lên 6.838 USD (đường viền cổ của mô hình đầu vai nghịch đảo + dải Bollinger Band).
  • Mặt khác, giá tụt xuống dưới 6.000 USD (mức thấp tháng 2) sẽ tạo ra nguy cơ giảm xuống mức 5.755 USD (mức thấp nhất ngày 24/06).

Theo: onet.vn/coindesk

Lịch sử Bitcoin