Bitcoin ‘đang trên đường đến địa ngục’, CIO Creative Planning tuyên bố

Bitcoin đang trên đường đến địa ngục, giá cuối cùng sẽ giảm về 0. Đó là dự đoán khủng khiếp của Peter Mallouk, chủ tịch và giám đốc đầu tư của Creative Planning Inc., một công ty đầu tư tại Kansas quản lý tài sản trị giá 32 tỷ đô.

Những người hoài nghi về Bitcoin đã nói rằng phe bò BTC là những kẻ si mê, những người không nhận ra rằng con bê vàng của họ là vô giá trị. Mallouk nói rằng thị trường gấu hiện tại là bằng chứng cho thấy sự kết thúc đã gần kề.

“Nó sẽ không diễn ra êm đềm, nhưng sự sụt giảm nhanh chóng gần đây có thể là khởi đầu của vòng xoáy tử thần tàn nhẫn và không thể tránh khỏi của nó, Nott Mallouk viết trên Forbes. “Hoặc có thể có một sự phục hồi tạm thời về giá. Dù sao đi nữa, tôi thấy Bitcoin đang dần bước vào địa ngục”.

‘Bitcoin đang hướng về 0’

Mallouk cho biết các thế hệ tương lai sẽ nghiên cứu về BTC trong sách giáo khoa tài chính như một câu chuyện cảnh báo về sự nguy hiểm của những người quá khích điên cuồng trong cơn tuyệt vọng biến điều không thể thành có thể.

Những người hay khoe khoang sẽ bị tàn phá nặng nề nhất khi thị trường giả mạo sụp đổ, Mallouk cảnh báo. “Thật không may cho họ, kết thúc có thể không đẹp”.

Mallouk đang tăng gấp đôi đánh giá của mình từ tháng 11/2018, khi ông dự đoán rằng giá của Bitcoin sẽ giảm xuống không. Tôi nghĩ rằng đáy của BTC là 0 và đó là nơi mà nó hướng tới, Mall Mallouk nói với Bloomberg. Tất cả mọi thứ về bitcoin đều là đầu cơ hoặc lừa đảo.

Peter Mallouk: Bitcoin sẽ chết, nhưng blockchain và các loại tiền mã hóa khác sẽ tồn tại. (Ảnh chụp màn hình YouTube)

Mặc dù không thích Bitcoin, Peter Mallouk đã nhấn mạnh rằng blockchain là một công nghệ mang tính cách mạng sẽ thay đổi căn bản cách thức các ngành kinh doanh, từ ngân hàng truyền thống sang quản lý chuỗi cung ứng.

Mallouk cho biết những người ủng hộ tiền mã hóa không nên hy vọng cuộc cách mạng blockchain sẽ cứu Bitcoin, điều mà chắc chắn sẽ thất bại.

Không hề sai lầm, blockchain là giải pháp thực sự. Nhưng công nghệ blockchain đang tạo ra một mô hình mới không có nghĩa là Bitcoin cũng như thế.

Khoản đầu tư theo ‘thuyết kẻ ngốc hơn’

Mallouk cho biết giao dịch hoặc đầu tư vào Bitcoin là ván cược đầu cơ và tỷ lệ thành công của bạn cao hơn nhiều ở Las Vegas.

Ông nhắc lại quan điểm của tỷ phú Howard Marks, nhà đồng sáng lập Oaktree Capital Management, người cho rằng Bitcoin là một khoản đầu tư theo ‘thuyết kẻ ngốc hơn’.

Như CCN đã báo cáo, Marks cho biết những người mua Bitcoin chỉ bởi vì họ muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng bằng cách bán cổ phần của họ cho một kẻ ngốc hơn chính họ.

“Đây là những gì chúng tôi gọi khi còn là một đứa trẻ, ‘thuyết kẻ ngốc hơn”, Marks nói. “Họ nghĩ rằng ai đó sẽ mua nó từ họ với giá cao hơn. Không phải vì họ có thể chỉ định lợi ích nội tại của nó. Cũng không phải vì họ có thể đánh giá giá trị nội tại. Chỉ vì họ nghĩ rằng nó sẽ tăng lên.

Đây chính xác là những gì Peter Mallouk cảm nhận về Bitcoin.

“Nếu bạn nghĩ rằng đó là một cách thú vị để cố gắng ghi điểm lớn, có lẽ bạn sẽ gặp may mắn hơn khi nhắm vào các cổ phiếu vốn hóa siêu nhỏ”, Marks viết. “Nhưng nếu bạn đang làm điều đó hoàn toàn theo suy đoán và bạn đã sẵn sàng để mất tất cả số tiền mình có, hãy tiếp tục làm những gì bạn đang làm”.

Bất chấp sự căm ghét đặc biệt đối với BTC, Mallouk tin rằng tiền mã hóa có thể sẽ vẫn là một phần của bối cảnh tài chính vô thời hạn. Nhưng có rất ít lý do để tin rằng Bitcoin sẽ không trụ vững trước thử thách của thời gian.

Lỗ hổng cơ bản

Mallouk cho biết Bitcoin có những vấn đề cơ bản nghiêm trọng tôn vinh cái chết của nó, bao gồm:

  1. Giao dịch tiền mã hóa hoàn toàn là đầu cơ. Không có nguyên tắc cơ bản thực sự để đánh giá; Bitcoin không tạo ra bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, thuê bất kỳ nhân viên nào hoặc trả bất kỳ khoản cổ tức nào.
  2. Quy định cuối cùng sẽ bóp nghẹt Bitcoin. Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác dường như có cơ hội phá vỡ nguồn cung tiền tệ quốc gia dù là nhỏ nhất, tôi hy vọng quy định sẽ nhanh chóng được đưa ra.
  3. Bitcoin sẽ không trụ vững trước thử thách của thời gian. Khác với sự công nhận danh tiếng mà nó có trên thị trường, nó hầu như không thể phân biệt được với bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác.

Trong khi đó, CEO Twitter, Jack Dorsey (giá trị ròng: 4.6 tỷ đô) dự đoán rằng Bitcoin có thể sẽ thay thế tất cả các loại tiền tệ khác với vai trò như một loại tiền tệ toàn cầu trong thập kỷ tới.

Thế giới cuối cùng sẽ có một loại tiền tệ duy nhất, Internet sẽ có một loại tiền tệ duy nhất”, Dorsey cho biết vào tháng 03/2018. “Cá nhân tôi tin rằng đó sẽ là Bitcoin”.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

4 lý do hàng đầu khiến tiền mã hóa biến động điên cuồng trong tháng 11

Ủy viên SEC Hester Peirce: Đừng chờ đợi và cố sống chết với quỹ ETF BTC

Thứ sáu đẫm máu: Thị trường mã hóa thổi bay 15 tỷ đô, chạm mức thấp mới trong 16 tháng

Mô hình nào xuất hiện sau khi giá BTC giảm?

BTC không thể nào giảm về $0 hay đi vào “vòng xoắn chết”