Bitcoin, Ethereum và Ripple: Những mối quan hệ đối tác tiền mã hóa lớn mạnh nhất

Bitcoin

Có những tin đồng cho rằng các nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy Bitcoin thông qua các thị trường OTC bất chấp tâm lý giảm giá hiện tại. Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ đang hoảng loạn thì các nhà đầu tư tổ chức được cho là đang mua Bitcoin – một giả định khiến nhiều người tự hỏi tại sao thị trường vẫn chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi khi mà tiền tổ chức đã chảy vào không gian này.

Các trader chuyên nghiệp và các nhà đầu tư tổ chức rất thận trọng trong việc tích lũy tài sản mới và họ là những chuyên gia mua vào tài sản mà không ảnh hưởng đến thị trường. Có nhiều quỹ đầu cơ chỉ tập trung đầu tư vào Bitcoin và các quỹ đầu tư mạo hiểm đã bắt đầu cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết cho các startup xây dựng các ứng dụng và dịch vụ cho hệ sinh thái Bitcoin.

Trong các thị trường gấu, các nhà đầu tư tổ chức thích bitcoin hơn altcoin do tâm lý tích cực và vì BTC là loại tiền mã hóa được biết tới nhiều nhất.

Ripple

Không giống như hầu hết các dự án phi tập trung, Ripple tập trung vào việc kết nối các ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Mặc dù XRP, tiền mã hóa được sử dụng bởi xRapid của Ripple, bị cáo buộc là tập quyền nhưng nó vẫn phổ biến do các nhà đầu tư nhận ra đề xuất giá trị hấp dẫn của việc kết nối các tổ chức tài chính hiện tại và dịch vụ chuyển tiền bằng công nghệ sổ cái phân tán.

Được phát hành lần đầu vào năm 2012, Ripple đã xây dựng một danh sách khách hàng rộng lớn bao gồm các ngân hàng công, ngân hàng trung ương, công ty công nghệ và tập đoàn. Giá trị ở đây là mạng Ripple cung cấp một giải pháp đáng tin cậy để di chuyển tài sản nhanh chóng trên toàn thế giới, đang được các ngân hàng sử dụng để chuyển tiền giữa các quốc gia nước ngoài khác nhau.

Ethereum

Ethereum – giao thức blockchain được sử dụng nhiều nhất để các doanh nghiệp phát hành token mã hóa riêng của họ đã thu hút sự chú ý của các tổ chức và tập đoàn lớn. Mặc dù Ethereum được phân loại là một dự án phi tập trung nhưng nó đã thu hút được các công ty như Microsoft, Samsung, LG, Intel, AMD, BP và các tổ chức tài chính như JP Morgan, nhóm CME, Scotiabank và Commerzbank. Do sự phổ biến của dự án, Ethereum Enterprise Alliance (EEA), bao gồm hơn 300 thành viên, được thành lập để giúp kết nối các tổ chức thành lập với các nhà phát triển blockchain quan tâm đến việc xây dựng các ứng dụng trên Ethereum.

Aergo

Một dự án blockchain thế hệ thứ tư có thên là Aergo sắp tới có kế hoạch giúp các doanh nghiệp sử dụng công nghệ sổ cái phân tán. Aergo dựa trên phần mềm độc quyền được gọi là Coinstack. Aergo là một blockchain lai mở cửa cho công chúng và được thiết kế để giúp các doanh nghiệp quy mô lớn triển khai blockchain ưa thích của riêng họ. Quỹ VC nổi tiếng Sequoia Capital, được biết đến với việc tập trung vào ngành công nghệ và hỗ trợ các công ty Forbes 500, là một trong nhiều công ty VC đầu tư vào Aergo, cùng với FBG, GBIC, Arrington XRP, Dekrypt, Rockaway, Neo Global và Divergence Digital.

Dự án sẽ giúp các doanh nghiệp áp dụng công nghệ blockchain bằng cách giúp dễ dàng thiết kế và xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên các chuỗi riêng tư hoặc công cộng hoặc kết hợp cả hai. Aergo có kế hoạch cung cấp cho Blocko, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain số một Hàn Quốc, một giải pháp phi tập trung hơn để phục vụ các khách hàng hiện tại của mình bao gồm Ngân hàng Shinhan, Samsung, Lotte Card, KRX và chính phủ Hàn Quốc.

OmiseGo

Một nhà cung cấp giải pháp thanh toán phi tập trung cũng như ngân hàng, sàn giao dịch và cổng blockchain cho các doanh nghiệp, OmiseGo được tạo bởi công ty mẹ Omise, một công ty dịch vụ thanh toán được hỗ trợ liên doanh hoạt động tại Nhật Bản, Singapore, Indonesia và Thái Lan.

Omise là một giải pháp cổng thanh toán phổ biến ở châu Á, được thành lập tại Thái Lan và được hỗ trợ bởi các tập đoàn lớn như McDonald McDonald, Burger King, Allianz, Axxa và SCG. Công ty đã cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng kể từ khi thành lập vào năm 2013. Nó dự kiến rằng một khi OmiseGo hoạt động đầy đủ với bản phát hành mainnet của mình, các thương gia Omise sẽ chuyển sang mạng blockchain phi tập trung.

Vechain

Một dự án nhằm phá vỡ ngành công nghiệp quản lý cung ứng bằng cách tận dụng nền tảng dựa trên blockchain, số hóa chuỗi cung ứng và xử lý hàng giả, Vechain thực chất là một công ty Dịch vụ Blockchain có kế hoạch xây dựng một mạng lưới không tin cậy cho các doanh nghiệp hợp tác và theo dõi hàng tồn kho trong một hệ sinh thái phi tập trung.

Bằng cách triển khai một sổ cái phân tán công khai, Vechain hy vọng sẽ tăng cường quản lý chuỗi cung ứng bằng cách kết hợp Internet of Things (IoT) với công nghệ blockchain. Các nhà sản xuất có thể dễ dàng theo dõi và quản lý nguồn cung cấp, vì tất cả thông tin được cung cấp trên blockchain công khai Vechain,. Người tiêu dùng cũng sẽ có khả năng xác định chất lượng và tính xác thực của các sản phẩm được bán. Dự án đã bảo đảm một số mối quan hệ đối tác cấp cao với PricewaterhouseCoopers, chính phủ của Gui’an, Trung tâm bán hàng nhập khẩu trực tiếp tại cảng Waigaoqiao Thượng Hải, DNV GL, BMW và China Unicom.

Icon

Một dự án dành riêng cho việc giúp đỡ các doanh nghiệp triển khai sổ cái phân tán của riêng họ, ICON là một chuỗi độc lập kết nối nhiều bên cộng đồng, cho phép truyền dữ liệu đa nền tảng và truyền thông giá trị.

Có trụ sở tại Hàn Quốc, một quốc gia được coi là quốc gia thân thiện với tiền mã hóa nhất châu Á, ICON đã thiết lập nhiều mối quan hệ đối tác chiến lược với các tập đoàn lớn như Line, Samsung Electronics, Smilegate và SK Planet. Dự án đang đa dạng hóa phạm vi của mình bằng cách hợp tác với chính phủ Hàn Quốc trong nhiều sáng kiến thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bảo hiểm và hải quan.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm: Giao dịch tiền mã hóa: Bitcoin so với cổ phiếu công nghệ – So sánh sức mạnh tương đối