Bitcoin giảm nhẹ khoảng 1%, các altcoin giảm mạnh

Dữ liệu từ trình theo dõi giá của Cointelegraph và Coin360 cho thấy rằng Bitcoin đang chứng tỏ nó là một bến đỗ an toàn so với hầu hết các đồng tiền mã hóa khác trong top 10. Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin chỉ giảm khoảng 1 % trong 24 giờ.

Cặp giao dịch BTC/USD đã tăng trong tuần qua để đạt được mức 6.783 USD trước khi giảm giá và quay trở lại mức giá vào ngày 27/09. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở khoảng 6.515 USD.

Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph Bitcoin Price Index

Mặc dù các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng trong các công ty như Coinbase nhưng viễn cảnh cho thị trường gấu kéo dài của Bitcoin vẫn còn rất hỗn loạn.

Phân tích được công bố ngày 01/10 đã thu thập dữ liệu kỹ thuật và kết luận rằng đồng tiền mã hóa hàng đầu hiện vẫn trong tình trạng quá mua, đồng thời để ngỏ khả năng về một đợt giảm giá sâu hơn trước khi đảo ngược và quay trở lại đà tăng.

Phát biểu về thỏa thuận tiềm năng của Coinbase với quỹ  đầu tư Tiger Global, “bò Bitcoin” Mike Novogratz nói rằng tiền tiền mã hóa đã chứng minh được chúng không là “không phải hoa tulip”.

“Tiger Global không phải là nhà đầu tư tay mơ. Đây là những người thông minh, và hiểu biết”.

Ngoài Bitcoin thì các tài sản altcoin cũng phải đối mặt với những khoảng thời gian đầy thử thách. Ngoại trừ Monero (XMR) thì các altcoin trong top 10 đều đang hứng chịu các mức lỗ vượt trội hơn đồng tiền mã hóa hàng đầu.

Ripple (XRP) giảm mạnh khi mất khoảng 5,9%. Theo sau là Stellar (XLM) và Dash (DASH) khi cùng giảm 4,55% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: Cointelegraph Ethereum Price Index

Ethereum (ETH) giảm mạnh nhất trong top 10 Altccoin 6,5% còn 213 USD. Altcoin này tăng 2,6% trong tuần này nhưng mức lỗ hàng tháng vẫn là gần 24%. Hiện tại tổng vốn hóa thị trường chỉ còn 215 tỷ đô la theo Coinmarketcap

Xem thêm: CEX.io là gì? Tìm hiểu về nền tảng giao dịch CEX.io

Xem thêm: Đôi lời về phí giao dịch trên 10 sàn giao dịch mã hóa hàng đầu

Theo: onet.vn/cointelegraph