Bitcoin mất mức hỗ trợ $9,000 vì sự phản ứng của thị trường với cuộc điều tra tại Hàn Quốc và Mt.Gox thanh lý quỹ tiền

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào khoảng $8,540 trong ngày 11/05, khi thị trường phản ứng với một cuộc điều tra bất ngờ tại sàn giao dịch Upbit ở Hàn Quốc và đợt thanh lý quỹ mới của Mt.Gox.

Dữ liệu từ chương trình theo dõi giá của Cointelegraph và Coin360 cho thấy BTC/USD giảm mạnh trong 24 giờ qua, với các tài sản altcoin lớn khác ghi nhận mức lỗ cao hơn đáng kể, lên tới 18%.

Các thương gia dường như đưa ra phản ứng tức thời với tin Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc và là công ty con của công ty truyền thông khổng lồ Kakao, đã nhận được một “chuyến thăm” từ Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (FSC).

Theo tin từ phương tiện truyền thông địa phương, các nhà chức trách nghi ngờ Upbit đã “lừa dối khách hàng” bằng cách cung cấp thông tin sai lệch về sai ngạch của mình.

Đồng thời, các giám đốc điều hành phụ trách việc hoàn tiền cho người sử dụng trước đây của sàn giao dịch Nhật Bản Mt.Gox có vẻ như vừa bán một khối lượng tiền mới vào khoảng 8,000 BTC (khoảng 70 triệu đô la vào thời điểm đăng bài) chia thành bốn lô 2,000 BTC. Những hành động như vậy trong quá khứ đã từng gây ảnh hưởng đến giá tiền mã hóa toàn cầu nhiều lần kể từ tháng Mười Một.

Tính đến thời điểm bài báo hôm Thứ Sáu, Bitcoin đã mất khoảng $800, hay 8.5%, trong 24 giờ qua, chạm mức giá thấp nhất mà đồng coin này từng thấy kể từ ngày 20/04.

Trên khắp các thị trường altcoin khác, Ethereum (ETH) báo cáo thua lỗ gần 12%, trong khi Ripple (XRP) và Bitcoin Cash (BCH) còn tồi tệ hơn, cả hai mất khoảng 17% so với cùng kỳ.

Trong khi một số nguồn tin địa phương đã đăng lên phương tiện truyền thông mạng xã hội để chứng minh việc giá cả bị tụt dốc chỉ là một “phản ứng quá mức” của những chủ sở hữu tiền mật mã, thì tình huống này có thể coi là một thử nghiệm cho các sàn giao dịch Hàn Quốc, vốn gần đây đã trở lại danh sách theo dõi giá từ công cụ theo dõi phổ biến CoinMarketCap.

Trước đây, công cụ theo dõi giá của tiền mã hóa quan trọng này đã loại bỏ các sàn giao dịch chính của Hàn Quốc khỏi phép tính giá trung bình của nó vì những điều được mô tả là “khác biệt to lớn” giữa giá niêm yết ở đó và giá trên những sàn giao dịch khác.

Nguồn: onet.vn/cointelegraph.com