Bitcoin mở rộng đà hồi phục chạm ngưỡng $3,800, các altcoin tăng lên các mức cao hơn

Thứ Năm ngày 20/12: thị trường tiền mã hóa tiếp tục đà phục hồi khi Bitcoin (BTC) chạm gần ngưỡng $3,800 và dẫn đầu các altcoin để lấy lại khoản lỗ mới nhất của chúng.

Dữ liệu từ chỉ số giá của Cointelegraph, CoinMarketCap và Coin360 xác nhận sự phục hồi mở rộng, bắt đầu vào cuối thứ Hai và tiếp tục đến thứ Ba.

Sau một chút điều chỉnh, gần như tất cả 20 tài sản hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã bắt đầu tăng cao trở lại, với BTC/USD tìm thấy hỗ trợ ở mức $3,750.

Tuần trước, cặp giao dịch này đã giảm xuống mức thấp nhất là $3,130 trong những cảnh báo rằng một sự sụt giảm lớn hơn nhiều có thể sắp xảy ra, có khả năng đưa Bitcoin xuống mức $1,300 hoặc thấp hơn.

Vào thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa hàng đầu đang giao dịch trên các sàn giao dịch lớn với giá khoảng $3,830.

Trong các thị trường altcoin, Bitcoin Cash (BCH) đã dẫn đầu đà hồi phục. Tài sản trước đó đã giảm nhiều hơn so với hầu hết các coin và giao dịch thấp hơn giá phát hành tháng 08/2017.

Sau khi tăng hai bậc trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường kể từ hôm thứ Ba, BCH giao dịch quanh mức $134.29 tại thời điểm viết bài, đạt mức tăng 29.69% hàng ngày.

Sau đó, Waves (WAVES) đã vượt qua tốc độ tăng trưởng của BCH, tăng 59% trong ngày để đạt $4.34 và trở lại top 20.

Các màn trình diễn ấn tượng khác được IOTA (MIOTA) hiển thị, ở mức 20,5%, TRON, ở mức 18,5% và Ripple (XRP) ở mức 13,9%.

Ethereum (ETH), trước đây là altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường trước khi bị XRP vượt qua, cũng đã trở lại mức giá ba con số sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng.

ETH đã cho thấy tài sản này rất nhạy cảm với sự biến động của Bitcoin trong những tuần gần đây. Tại thời điểm viết bài, altcoin này cũng đã tăng hơn 11% để đạt $104.

Một năm trước, BTC/USD đã đạt mức giá kỷ lục là hơn $20,000 trên một số sàn giao dịch.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Coinbase chính thức niêm yết DAI, Maker (MKR), Golem (GNT) và Zilliqa (ZIL)

Pump & Dump? Thế lực nào ẩn sau đợt phun trào lớn trong xu hướng tăng hai ngày qua?

Một năm sau khi đạt mức giá cao nhất, BTC chứng kiến sự tăng trưởng trên $3,500

Thị trường gấu BTC đang khiến các nhà đầu tư tổ chức sợ hãi, JPMorgan nhận định

Bull Gone: Giá BTC hình thành nến Doji báo hiệu xu hướng đảo ngược tiềm năng