Bitcoin nhảy thế có gì lạ đâu

Vào lúc 13h CET ngày hôm nay (19h Việt Nam), giá của Bitcoin đã tăng vọt từ dưới $7.000 lên hơn $8.000 trong chưa đầy 1 giờ. Không cần đến một nhà phân tích thị trường chuyên nghiệp để phán đoán được hành động giá như vậy chủ yếu là kết quả của các nhà đầu tư tổ chức lớn với nguồn lực dồi dào. Theo một nhà phân tích thị trường cao cấp, điều đó gần như chắc chắn đã xảy ra – sẽ tiếp tục xảy ra.

Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại eToro, nói với Bloomberg trong ngày hôm qua rằng các nhà đầu tư có tổ chức chắc chắn sẽ mua được giá đáy:

“Việc dìm giá xuống đáy để vét số lượng không có gì mới đối với Bitcoin. Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử, chúng ta đã thấy chiến thuật này có từ lâu rồi. Và chắc chắn phố Wall đang tham gia và họ đang xây dựng những cây cầu như chúng ta nói”.

Những gì mà Greenspan đã nói, bạn có cần chứng minh không? Vâng, như người dùng Twitter APompliano đã nói, Bitcoin đã giảm lần lượt 94%, 87%, 83% trong những năm 2011, 2013, 2014, và tất cả đều xấu hơn 2018.

Nó không phải là bong bóng. Đó là sự biến động bình thường. Mọi người thì vẫn thở thôi.

Vào thời điểm bài viết này, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $7.700 – và thật dễ dàng đặt triển vọng nó vượt qua khỏi tầm tay của phe gấu trong năm 2018. Tuy nhiên, chỉ vì Wall Street đang tham gia không có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi cả Bitcoin và Altcoin “go to the moon”.

“Cho dù nó có lên cùng nhau hay không, chúng tôi cũng không biết, nhưng điều quan trọng là họ sẵn sàng tiếp nhận và sẵn sàng bơm thêm thanh khoản vào thị trường này – ít nhất là sau khoảng thời gian ổn định giá cả”.

Kết luận: Thị trường có 2 lựa chọn

Sự ổn định là chìa khóa trong giai đoạn này, vì điều quan trọng là Bitcoin sẽ nhận được hỗ trợ trên phạm vi $7.500 – điều này chắc chắn không nằm ngoài khả năng, vì Wall Street có vẻ sẽ quan tâm đến việc mua vào sau đợt lỡ tàu hồi tháng Mười Hai.

“Vì vậy, họ đang cố gắng để bắt phe bò bơm giá lên, và họ đã bỏ lỡ bữa tiệc. Tháng Mười Một là một khoảng thời gian thú vị. Tôi tưởng tượng rằng các khách hàng ở các ngân hàng phố Wall cũng muốn tham gia vào bữa tiệc đó. Nhưng CBOE và CME đến vào cuối tháng Mười Hai, ngay tại thời kỳ đỉnh điểm”.

Ngay cả khi Bitcoin có một đợt sụt giảm khác thì khá dễ dàng chấp nhận rằng điều tồi tệ nhất cũng qua rồi.

Nguồn: onet.vn.vn/bitcoinist.com

Xem thêm: