Bitcoin ổn định ở mức $9.200, vốn hóa thị trường tiến dần về cột mốc 500 tỷ USD

Giá bitcoin đã tăng lên $9.200 trong vòng 24 giờ qua và duy trì đà tăng của nó trong vùng $9.000, các nhà đầu tư nhận thức được nó là một mức quan trọng để làm bàn đạp đưa bitcoin lên 5 chữ số trong ngắn hạn.

Các đồng tiền mã hóa thay thế, hay còn gọi là altcoin, một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả các crypto ngoài các đồng chính như Bitcoin và Ethereum, liên tục tăng trưởng vượt trội so với Bitcoin và các đồng tiền lớn khác trên thị trường trong vài tuần qua.

Sân khấu của các altcoin

Hôm nay, vào ngày 24/4, một số các altcoin hoạt động tốt bao gồm ICON (ICX), Ethos (BQX), EOS và Kyber Network (KNC). Tất cả các token ERC này đã ghi nhận mức tăng 10% trong cặp tỷ giá với Bitcoin, đồng thời cũng ghi nhận mức tăng vững chắc của mình vào khoảng 3%.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của ICON đã đạt 15.000 BTC, với khoảng 50% trong số đó đến từ Binance – sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới và 50% khác đến từ nền tảng giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc là Bithumb và Upbit.

So với Đô la Mỹ, ICON đã thể hiện được mức tăng 16%, lên tới 1,5 tỷ USD trong vốn hóa thị trường và 145 triệu USD khối lượng giao dịch. Các trader đang làm tăng giá của ICX trong hai tuần qua để chuẩn bị cho sự ra mắt sắp tới trong nền tảng chính vào ngày 30/4.

Ngay cả với mức tăng 16% hôm nay theo cặp đô la Mỹ, các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho thấy tín hiệu mua khá tốt của ICX, với cả đường trung bình động phức và đơn, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn tích cực của ICX. Nhưng, với chỉ số sức mạnh tương đối RSI là 72 và Williams’ Percent Range đạt -9. ICX hiện đang ở vùng quá mua và sau đợt tăng mạnh hiện tại, ICX có thể giảm nhẹ.

Các token nói chung đã có những màn trình diễn mạnh mẽ trong suốt tháng Tư và khi thị trường tiếp tục sự hồi phục với sự dẫn dắt của Bitcoin, có khả năng là các token ERC 20 trên nền tảng Ethereum, đã có những hiệu chỉnh lớn từ tháng Một đến tháng Ba, sẽ ghi nhận mức tăng lớn trong ngắn hạn.

Sự dẫn dắt của Bitcoin

Các nhà đầu tư đã bắt đầu nhận ra xu hướng trên thị trường trong hai tuần qua, khi giá Bitcoin tăng, các altcoin và các token có xu hướng tăng lên do biên lợi nhuận lớn hơn và khi giá Bitcoin giảm, các altcoin giảm tỷ lệ phần trăm lớn hơn.

Mặc dù thị trường đã bơm thêm gần 200 tỷ USD kể từ đầu tháng Tư, thị trường tiền mã hóa vẫn đang trải qua sự phục hồi trung hạn và biến động  cực độ, không chắc chắn.

Tuy nhiên, các altcoin và token thường chạy theo xu hướng giá của Bitcoin và mỗi khi bitcoin tăng giá trị sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho các nhà đầu tư altcoin.

Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead nói rằng Bitcoin đã vượt qua mức quan trọng hồi đầu tháng này và giá trị của đồng tiền thống trị có thể tăng trong suốt tháng Tư và tháng Năm.

“Bitcoin đã tăng trưởng mức 165% một năm và trong sáu năm hoạt động của nó. Và cái gì đó đang phát triển nhanh đến mức khi giá nằm dưới đường trung bình động MA 200 của nó. Khi đó là thời điểm rất tốt để mua vào. Đã 5 năm kể từ khi chúng tôi bắt đầu gây quỹ và nó đã vượt qua được cột mốc ấy vào đầu tháng Tư” Morehead nói.

Nguồn: onet.vn.com