Bitcoin phá vỡ ngưỡng 9.000 USD khi mà thị trường liên tục tăng giá

Giá Bitcoin, crypto chiếm ưu thế nhất trong thị trường toàn cầu đã hồi phục vượt qua mức 9.000 USD lần đầu tiên kể từ thời điểm đúng một tuần trước ngày 14 tháng 3.

Sự phục hồi ngắn hạn

Vẫn còn khá sớm để xác định liệu Bitcoin và các crypto khác sẽ có thể duy trì đà tăng giá trong những tuần sắp tới hay không. Mặc dù Bitcoin tăng giá trở lại trong vài ngày qua nhưng nó đã chỉ hồi phục sau khi giá giảm vào giữa tháng 3. Hai tuần trước, giá Bitcoin đạt đỉnh ở mức 11.600 USD và crypto này vẫn còn cách 2.600 USD so với mức cao hàng tháng của chính nó.

Tháng trước, giá Bitcoin giảm xuống vùng giá 5.000 USD và sau khi phục hồi nhanh tới 10.000 USD thì giá lại giảm xuống vùng 7.000 USD. Tuần này, giá Bitcoin hồi phục tăng lên đến 9.000 USD, và một lần nữa đang tiến tới bước vào khu vực 10.000 USD. Mặc dù thị trường biến động bất thường, nhưng Bitcoin đã dần phục hồi từ 5.000 đến 7.000 USD rồi lên tới 9.000 USD

Sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin và các crypto lớn khác như Ethereum và Cardano đã giúp thị trường phục hồi sau những tổn thất từ đầu tháng này khi giá trị thị trường crypto đã tăng từ 280 tỷ USD lên 350 tỷ USD chỉ trong 48 giờ.

Trong suốt từ tháng 1 đến tháng 3, Bitcoin đã 3 lần trải qua rớt giá thậm tệ, khi giá giảm 70% từ 19.000 USD xuống 5.000 USD. Tuy nhiên, không giống như hai lần điều chỉnh giá trước đó, Bitcoin đã dần dần hồi phục sau những đợt giảm giá lớn.

Sự sụt giảm mạnh giá Bitcoin chỉ được tăng cường và phóng đại bởi các phương tiện truyền thông, đặc biệt từ các nhà kinh tế học và các ngân hàng truyền thống đã cung cấp những dự đoán giá vô căn cứ và thông tin sai lệch liên quan đến các khuôn khổ pháp lý xung quanh thị trường cryptocurrency.

Hầu như ngay sau khi cơ quan giám sát tài chính toàn cầu FSB công bố tại hội nghị thượng đỉnh G20 rằng các chính phủ lớn đang lên kế hoạch duy trì các quy định hiện hành và không có quy định bổ sung hoặc các hạn chế nào sẽ được áp đặt trên thị trường crypto toàn cầu thì các crypto bắt đầu phục hồi giá sau những tổn thất của chúng.

Sự phục hồi của các Altcoin

Bitcoin luôn là crypto thể hiện tốt nhất trong hai tuần vừa qua. Ngày hôm nay, các altcoin đã phục hồi khi các crypto như ICON, được biết đến như là Ethereum của Hàn Quốc, đã tăng 60 phần trăm nhờ nhiều các đối tác và những đợt airdrop.

ICON (ICX) đã được Bithumb – sàn giao dịch crypto lớn nhất ở Hàn Quốc liệt kê vào danh sách là crypto thứ 10 trên sàn này, nhờ đó giá trị và khối lượng giao dịch của ICON đã gia tăng.

Ethereum, crypto không thể hiện tốt trong hơn một tuần cũng đã tăng giá 9% cùng với Cardano, Litecoin, Zcash, Nano, OmiseGo và Aion.

Đại đa số thương nhân thông thường và người mới bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các cuộc bán tháo và hội chứng FOMO. Khi các nhà đầu tư trong thị trường công bên ngoài không gian crypto liên tục nhìn thấy thị trường cryptocurrency và các loại tiền tệ kỹ thuật số phục hồi trong khoảng từ 5-10% và đang trên đà quay trở lại mức giá trước đó thì hội chứng FOMO sẽ khiến các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, từ đó tạo nên sự phục hồi ngắn hạn.

Theo: onet.vn.com