Bitcoin rớt giá đâu phải tại Warren Buffett

Trong thế giới Bitcoin, có rất nhiều ý kiến ​​hai chiều, đặc biệt là về giá của Bitcoin. Giá cả đồng tiền luôn là một chủ đề tranh cãi gay gắt. Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett gần đây nhận định Bitcoin là thứ tồi tệ hơn cả “viên thuốc chuột”. Phản ứng trước lời nói của ông, cộng đồng truyền thông xã hội cho rằng đó là lý do chính khiến giá Bitcoin giảm nhẹ vào cuối tuần qua.

Quan điểm ​​của Warren Buffett là vô nghĩa

Mọi người đều có quyền nêu ý kiến ​​riêng của họ nhưng không có nghĩa là ý kiến đó luôn đúng. Tỷ phú Warren Buffett là hình ảnh minh họa khá rõ ràng. Cụ thể hơn, ông gọi Bitcoin là “viên thuốc chuột”. Cũng chẳng bất ngờ cho lắm, vì Buffett đã phản đối Bitcoin từ lâu. Chúng ta vẫn phải chờ xác định rằng ông ấy khẳng định như vậy do hiểu lầm hay chỉ là tâm lý thiên vị vô căn cứ.

Khá thú vị khi chứng kiến thái độ tiêu cực của Warren Buffett đối với Bitcoin. Mặc dù quan điểm ​của ông khá ​sắc bén, đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới vẫn “hiên ngang” trên đường đi của nó. Mọi quan điểm ông phát biểu với truyền thông sẽ không gây ảnh hưởng đến giá trị BTC ở bất kỳ phương diện nào. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông chủ đạo cho rằng ý kiến của Buffett chính xác là lý do Bitcoin tạm thời rớt giá.

Ngoài ra, giá Bitcoin đã tăng mạnh trong hai tuần vừa qua. Việc chúng ta phải đối mặt với đợt đảo chiều giá nhẹ sau đà tăng mạnh như vậy là chuyện bình thường. Hơi kỳ quặc vì Warren Buffett phát biểu vô nghĩa như trên khi giá Bitcoin đang leo thang và hướng đến ngưỡng 10.000 USD lần nữa. Đối với một loại tiền tệ “thất bại” thì BTC đang hoạt động khá tốt đấy.

Truyền thông cổ vũ suy đoán Bitcoin

Ai luôn theo dõi thị trường Bitcoin đều biết rằng các phương tiện truyền thông chủ đạo thường không thích tiền kỹ thuật số. Họ thường tập hợp bất kỳ nhận định hay gợi ý nào vào một bài báo tiêu cực về giá Bitcoin. Mỗi lần các quan chức, chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm về tài chính nêu quan điểm gì, giá Bitcoin chắc chắn sẽ giảm xuống nếu người ta tin “răm rắp” phương tiện truyền thông đó.

Cách đây không lâu, trên Twitter xuất hiện dòng tweet trên đề cập đến những diễn biến quy định tại Ấn Độ. Trước tình hình chính phủ nước này đang kiểm soát Bitcoin chặt chẽ, suy đoán như vậy cũng vài phần công bằng. Thật không may, phe phản đối Bitcoin thường gán nhãn sai lệch và giải thích sai sự thật nhằm tạo ấn tượng xấu về tiền mã hóa. Chiến lược kiểu này đã diễn ra trong một thời gian và có thể sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới.

Giá Bitcoin rồi sẽ tìm đường trở lại hàng năm chữ số. Với những tiến bộ kỹ thuật vững chắc trước mắt, tương lai sắp tới trông khá tươi sáng. Bên cạnh đó, có vẻ như mối quan tâm chung của mọi người đối với Bitcoin cũng không hề suy giảm. Tiền tệ kỹ thuật số vẫn là mối đe dọa lớn đối với ngành tài chính theo nhiều cách khác nhau. Nghĩa là người nào có quan điểm riêng gì về tiền mật mã ​​sẽ chiếm 15 phút danh tiếng huy hoàng trên các phương tiện truyền thông.

Theo onet.vn/NewsBTC.