Bitcoin sẽ đạt được sự chấp nhận hàng loạt sau cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán toàn cầu vào tháng 11/2018

Bo Polyn, một nhà phân tích tại Global Forecast 2020, nói rằng thị trường chứng khoán Mỹ và toàn cầu đang trên bờ vực khủng hoảng và sẽ chuyển thành sự chấp nhận rộng rãi Bitcoin và tiền mã hóa.

Bo Polyn nói rằng các vụ khủng hoảng năm 1929, 1987 và 2008 cũng hình thành một mô hình Rising Wedge (hình chêm hướng lên). Các thị trường đã bán tháo mạnh sau khi phá vỡ dải dưới cùng của nêm. Điều này gây ra một sự sụp đổ.

Vụ sụp đổ lớn năm 1987 có cùng một mẫu hình, khiến thị trường lao dốc 37% chỉ trong vòng 760 ngày.

Các thị trường năm 1929 đã có sự gia tăng nhanh chóng trong một khung thời gian chỉ hơn 600 ngày, sau đó, giá vượt qua dải dưới cùng của nêm và thị trường đã giảm 49%.

Xem xét những quan sát này, Bo Polyn nói: “Sự gia tăng nhanh hơn, sự sụt giảm mạnh hơn”.

Điều quan trọng nhất trong số này là sự sụp đổ vào năm 2008 gây ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu của các thị trường tài chính. Trong biểu đồ trên, Bo Polyn đã chỉ ra rằng các thị trường Trung Quốc đã chạm đỉnh trong tháng 10/2007 và cuối cùng đã phá vỡ hỗ trợ trong tháng 01/2008. Tuy nhiên, thị trường Mỹ đã phá vỡ hỗ trợ 5 tháng sau khi thị trường Trung Quốc thực hiện điều này và sự sụp đổ xảy ra tháng 06/2008.

So sánh mô hình với kịch bản hiện tại, Polyn nói rằng thị trường Trung Quốc đã vượt qua hỗ trợ chính xác 4 tháng trước, tức là tháng 07/2018, có nghĩa là “tháng tiếp theo, tháng 11, thị trường Mỹ sẽ lao dốc cùng với Trung Quốc”.

Polyn cuối cùng đã chỉ ra sự hình thành hàng đầu đỉnh đôi trên biểu đồ Dow, khi các thị trường Mỹ đứng đầu trong tháng 01/2018 và liên tiếp rơi xuống mức hỗ trợ. Điều này đã được theo sau bởi một đỉnh thứ 2 cùng mức vào ngày 03/10/2018, do đó hoàn thành một mô hình đỉnh đôi. Một chu kỳ sụp đổ bắt đầu và thị trường giảm 1.600 điểm trên chỉ số Dow.

Kết luận, Bo Polyn nói:

“Nếu thị trường không sụp đổ đủ mạnh, sẽ không ai mua Bitcoin. Bitcoin sẽ không tăng lên cho đến khi mọi người mất niềm tin vào thị trường cổ phiếu hoặc chứng khoán”.

Ông nói rằng Bitcoin đang hình thành “nêm giảm dần”, ngược lại với “nêm tăng dần” hiện tại của các thị trường chứng khoán. Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ sẽ gây ra một “sự thay đổi tài chính lớn” và dòng tiền sẽ chảy vào Bitcoin và các altcoin khác như Ethereum [ETH], Litecoin [LTC], XRP,…

Xem thêm: SEC tham gia cộng đồng tiền mã hóa thông qua Finhub

Xem thêm: 3 yếu tố hiện đang ảnh hưởng đến giá Ethereum (ETH)

Theo: onet.vn/ambcrypto