Bitcoin tăng đều sau sự hỗ trợ buôn bán tích cực từ phía Hàn Quốc

Sự phục hồi đáng kinh ngạc của Bitcoin tiếp tục xảy ra vào thứ Ba vừa qua, cùng với Token kĩ thuật số lớn nhất thế giới, kéo dài mức tăng hồi tháng Hai sau khi các nhà quản lý Hàn Quốc cho biết họ sẽ hỗ trợ tích cực những gì gọi là giao dịch cryptocurrency “thông thường”.
Choe Heungsik – Thống đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc – chia sẻ với các phóng viên rằng, ông muốn nhìn thấy sự giao dịch các tài sản kỹ thuật số một cách bình thường, và cho biết FSS đang cố gắng nỗ lực để làm việc đó. Bitcoin tăng 3,8% lên đến 11,502 đô la Mỹ vào lúc 7:15 sáng tại New York, đạt mức cao nhất trong một tháng theo như giá được biên soạn bởi Bloomberg.
Động thái này đã khiến Bitcoin tăng gần gấp đôi mức thấp nhất trong ngày ở mức 5,922 đô la Mỹ vào ngày 6 tháng 2, trong khi  đồng coin của đối thủ cũng tăng cao với mức tăng Litecoin là 9,7%. Nhiều loại tiền số đã bị nhấn chìm sâu xuống trong bảng thống kê qua nhiều đợt tháng Giêng, giữa lúc các nhà quản lý lo ngại sẽ trấn áp ngành công nghiệp đang phát triển, họ đã tìm ra kết luận rõ ràng sau một số lời khai của Thượng viện Hoa Kỳ nhận được từ các quan chức Mỹ với giọng điệu hòa giải hơn tại Hàn Quốc.
Arthur Hayes – Giám đốc Điều hành của BitMEX – một nền tảng giao dịch crypto ngang hàng dựa trên Seychelles, cho biết: “Hàn Quốc không cấm Bitcoin”, “Chúng tôi đã tăng gần gấp đôi trong vài tuần qua, và tôi nghĩ rằng thực tế những người giao dịch Bitcoin chẳng phải đi bất cứ đâu cả.”
Theo Choe, việc thành lập một hệ thống tài khoản thực và các hướng dẫn rửa tiền sẽ là một trong những nỗ lực nhằm bình thường hóa các hoạt động kinh doanh tiền tệ số.
Hayes cho biết: “Mọi người thấy đấy, các chính phủ đều không ra lệnh cấm buôn bán crypto nữa”.