Bitcoin tăng hơn 8% trong đợt phục hồi điều chỉnh, liệu sẽ có tiềm năng đảo chiều hoàn toàn?

Giá của Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 8% trong vòng 24 giờ qua, khi đồng tiền mã hóa thống trị phục hồi lên trên $ 4,000.

Trên các sàn giao dịch fiat-crypto như Coinbase và Bitstamp, Bitcoin vẫn chưa vượt mốc $ 4,000 nhưng trên các nền tảng giao dịch crypto-crypto, giá của BTC dao động trên $ 4,000.

Được thúc đẩy bởi cuộc phục hồi điều chỉnh của BTC, tiền mã hóa lớn như Ripple (XRP) và Ethereum (ETH) ghi nhận mức tăng từ 7 đến 9%, với Ethereum hồi phục lên hơn $ 115.

Thị trường tiền mã hóa đã thêm 11 tỷ đô la vào giá trị và các token như VeChain (VET), DigiByte (DGB) và Verge (XVG) đã ghi nhận mức tăng khoảng 15 đến 25%.

Sẵn sàng cho đợt đảo chiều hoàn toàn?

Vào ngày 27/11, trước khi giá BTC tăng hơn 8%, Crypto Rand, một nhà giao dịch tiền mã hóa nổi bật, cho biết tùy thuộc vào mức đóng cửa hàng ngày của Bitcoin, tài sản có thể trải qua một xu hướng đảo chiều ngắn hạn.

“Quan sát mức đóng cửa hàng ngày của Bitcoin. Tìm kiếm mô hình nến Hammer tăng có thể dẫn đến sự đảo chiều”, nhà phân tích cho biết vào thời điểm đó.

Kể từ đó, giá của Bitcoin cùng với khối lượng của nó đã tăng lên đáng kể, thúc đẩy khối lượng hàng ngày của phần còn lại của thị trường từ khoảng 12 tỷ đô la lên 18 tỷ đô la.

Khi Bitcoin kết thúc ngày với một chuyển động tích cực trong ngắn hạn và một sự phục hồi điều chỉnh, nhà phân tích cho biết thêm:

“Nến Hammer hàng ngày của Bitcoin tăng. Tín hiệu đảo chiều đầu tiên trong tuần”.

Hôm thứ ba, Don Alt, một nhà phân tích kỹ thuật tiền mã hóa, đã lặp lại một quan điểm tương tự, nói rằng BTC đang ở vị trí đắc địa để tham gia vào một phong trào tích cực ngắn hạn.

“Liên tục nhảy lên trên một vùng nhu cầu mạnh mẽ. Nếu nó thất bại tôi mong đợi một động thái rất bạo lực. Nếu nó duy trì được chúng ta rất có thể sẽ có hội bật lên. Tôi đang mở rộng TF nhỏ dựa trên điều này. Nên breakout sớm nếu không phe bò sẽ gặp rắc rối”.

Hiện tại, Bitcoin đang đối mặt với mức kháng cự chính trong khoảng từ $ 4,000 đến $ 4,200. Một breakout mốc $ 4,150 có thể báo hiệu một xu hướng hoàn toàn đảo ngược cho BTC sau nhiều tuần giảm. Tuy nhiên, dựa trên khung thời gian và hiệu suất trước đây của tài sản trong hai tuần qua, một breakout đột ngột về mức kháng cự lớn vẫn là một thách thức đối với BTC.

Hãy cẩn thận với các token

Phần lớn các token vốn hóa thị trường nhỏ trên thị trường đã chứng tỏ mức tăng khá lớn so với đồng đô la Mỹ khi giá của BTC thể hiện một vài động lượng.

Tuy nhiên, token giảm trung bình từ 30 đến 50% so với BTC và trong một thời gian mà Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang đẩy nhanh tiến độ điều tra hàng chục dự án ICO được coi là chứng khoán, token thể hiện một cơ hội rủi ro cực cao – phần thưởng cực thấp.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Chủ tịch WaterChain: Tiền mã hóa sẽ tạo ra một nền kinh tế mới hoàn toàn

Binance bổ sung thêm PAX làm đồng tiền cơ sở trên sàn giao dịch

Nghiên cứu tiết lộ nguyên nhân khiến các hodler từ bỏ tiền mã hóa mà họ sở hữu

OKEx sẽ xóa bỏ một làn sóng các cặp giao dịch khác do ‘thanh khoản yếu’