Bitcoin tăng trở lại trên mức 8.500 USD

Biểu đồ kỹ thuật cho thấy Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại trên mức 8.500 USD, nhưng sự phục hồi không được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch lớn.

Bitcoin đóng cửa ở mức giá dưới các ngưỡng kỹ thuật quan trọng vào hôm thứ Năm, báo hiệu một đà giảm giá và đột ngột giảm xuống mức 7.925 USD một ngày sau đó. Sau đó, bitcoin tăng hơn 500 đô la trong cuối tuần, tăng trở lại trên ngưỡng kháng cự tại đường trung bình động 50 ngày.

Vào thời điểm viết bài, BTC đang được giao dịch vào khoảng 8.530 USD với mức giá cao nhất trong 6 ngày là 8.644 USD vào đầu ngày hôm nay.

Mặc dù xu hướng giảm của tuần trước dường như đã kết thúc (như được thấy trong các biểu đồ dưới đây) nhưng sự hồi phục kém về khối lượng giao dịch trong tuần qua có nguy cơ bẫy những người phe bò lầm tưởng về một thị trường đang trong đà giảm.

Biểu đồ 4 giờ

Sự bứt phá ngược trở lại này cho thấy sự đảo chiều xu hướng tăng giá ngắn hạn – tức là pullback từ mức cao 9.990 USD đã kết thúc và sự bứt phá này đã mở cánh cửa để tăng lên mức 9.000 USD.

Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày cho thấy nến ngày hôm qua đã đóng cửa ở mức giá phía trên mức cao 8.468 USD của nến doji vào hôm thứ Bảy, báo hiệu sự đảo chiều tăng. Hơn nữa, đường trung bình động 5 ngày và 10 ngày đã đi ngược lại xu hướng giảm.

Kết quả, khả năng cao là bitcoin sẽ tăng lên 9.000 USD trong tuần này. Tuy nhiên, việc tăng giá sẽ suy yếu đáng kể nếu chúng ta tính đến các số liệu về khối lượng giao dịch.

Khối lượng giao dịch là một chỉ báo quan trọng, vì nó cho thấy mức độ quan tâm đến bitcoin. Một sự phục hồi được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch lớn có nghĩa nhiều người tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Ngược lại, một đợt hồi phục với khối lượng giao dịch thấp có thể là bẫy tăng giá.

Trong trường hợp của BTC, hiện tại khối lượng giao dịch trên Bitfinex tiếp tục giảm và quan trọng hơn là vẫn ở mức thấp trong khi giá thì lại tăng (như đã thấy trong biểu đồ trên). Hơn nữa, theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch đã giảm xuống dưới 5 tỷ USD so với cuối tuần – mức thấp nhất kể từ ngày 11/04.

Như vậy, tính bền vững của đợt hồi phục được thấy trong cuối tuần qua vẫn là chưa thể chắc chắn.

Quan điểm

Sự phục hồi của BTC thiếu đi bản chất (khối lượng thấp), do đó triển vọng tăng giá khá trung lập bất chấp có sự bứt phá (biểu đồ 4 giờ) và sự đảo chiều doji tăng (biểu đồ hàng ngày).

Việc không giữ được trên mức 8.475 USD sẽ làm sống lại quan điểm giảm điểm và sẽ khiến Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ngày thứ Sáu là 7.925 USD.

Ở phía cao hơn, chỉ cần một động thái khối lượng lớn vượt qua đường trung bình động 100 ngày (hiện tại là 8.857 USD) thì giá Bitcoin sẽ có khả năng tăng lên mức 10.000 USD.

Theo: onet.vn.vn/coindesk.com