Bitcoin và các altcoin bắt đầu phục hồi trong khi Bitcoin Cash trở thành coin tệ nhất top 20

Hôm nay, ngày 16/11, thị trường tiền mã hóa đang hồi phục từ vụ tai nạn nhỏ gần đây, chỉ có Bitcoin Cash (BCH) đi ngược lại xu hướng chung.

Thị trường ‘xanh’ trở lại

Hiển thị thị trường. Nguồn: Coin360

Sự sụt giảm từ sự hỗn loạn trong đợt hardfork gây tranh cãi của BCH, diễn ra hôm thứ Năm, ngày 15/11, dường như không kéo dài, với Bitcoin (BTC) phục hồi khiêm tốn 1.99% hôm nay và giao dịch quanh mức $ 5,604.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất đã giảm mạnh trong những giờ tại thời điểm hardfork, có thời điểm giao dịch thấp tới $ 5,146 theo dữ liệu từ tracker giá của Cointelegraph, Coin360, CoinMarketCap, và Bitcointicker.

Tuy nhiên, theo cảnh báo của một nhà phân tích, một sự điều chỉnh đầy đủ có thể mất cả “tuần hoặc tháng” để củng cố.

Biểu đồ giá 7 ngày Bitcoin. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin Cointelegraph

Ngược lại, BCH đã thất bại trong việc tận dụng thị trường điên cuồng, có thời điểm giảm gần 8% ngày hôm nay.

Altcoin này là coin duy nhất trong top 20 coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường, không tạo ra mức tăng trong 24 giờ qua. Binance Coin (BNB) và Neo (NEO) cũng có mức tăng trưởng tương đối bằng phẳng so với cùng kỳ.

Đối với ‘lão đại’ thị trường altcoin trước đó là Ethereum (ETH), triển vọng vẫn xuất hiện liên tục tại thời điểm viết bài, một sự đột phá vào phút cuối của Ripple (XRP) khiến coin này mất vị thế altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường trong tuần này.

Mặc dù Ethereum cải thiện giá 1.86% lên $ 178 trong hôm nay nhưng XRP vẫn đang hoạt động tốt hơn, kéo dài khoảng cách giữa vốn hóa thị trường của hai tài sản từ $ 100,000 đến $ 660,000.

 

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: Chỉ số giá Ethereum Cointelegraph

Coin biểu diễn tốt nhất trong số top 20 coin hàng đầu là Stellar (XMR), tăng khoảng 8% – tương đương bằng khoản lỗ của BCH.

Tính đến thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường khoảng 184 tỷ USD, tăng từ mức thấp khoảng 176 tỷ USD.

Biểu đồ 7 ngày tổng giá trị vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Giá Bitcoin có thể lao dốc về $ 4,800

Giá Bitcoin (BTC) đang tiến đến ngưỡng kháng cự $ 5,600, một mức kháng cự nhỏ mà BTC sẽ phải vượt qua để đủ đà tăng giá lên $ 5,800 và tái nhập vào vùng $ 6,000.

Kể từ tháng 8, BTC đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 6,000, vốn đã trở thành một ngưỡng kháng cự quan trọng. Do đó, nếu phe bò thực hiện một cuộc phục hồi khắc phục trong suốt 3-4 ngày tới mức $ 6,000 thì đồng tiền mã hóa thống trị có thể kết thúc năm 2018 khá tích cực.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đấu tranh để phá vỡ xuống bên dưới mức $ 6,000 thì sẽ rất khó để thị trường thoát khỏi mức giá thấp vào cuối năm 2018.

Một sự dịch chuyển tiếp theo của Bitcoin vẫn có thể xảy ra từ khu vực giữa $ 5,000. Trader tiền mã hóa và nhà phân tích kỹ thuật DonAlt cho rằng BTC biểu diễn khá tốt vào ngày 16/11, nhưng nó sẽ cần phải có động lực ở vùng cao $ 5,000 để xác nhận một chuyển động tích cực trong ngắn hạn.

“Đó là một ngày tốt lành đối với BTC. Điều đó không làm thay đổi thực tế là chúng ta đang tiếp cận kháng cự. Trên các bảng xếp hạng là ba thiết lập mà tôi sẵn sàng giao dịch. S/R chạm nhẹ hoặc từ chối màu đỏ, xanh dài hoặc phá hủy hoàn toàn từ đây”.

Crypto Rand, một nhà phân tích tài sản kỹ thuật số được tôn trọng, cho rằng mức giảm trong khoảng $ 4,800 – $ 5,000 rất có khả năng xảy ra, do các chỉ báo kỹ thuật chưa cho thấy dấu hiệu đáy nào.

Trước sự sụt giảm đột ngột 11% của BTC, Willy Woo, nhà phân tích Bitcoin và người sáng lập Woobull.com, cho biết BTC đã chứng minh một tín hiệu bán điển hình. Woo phân tích cả hai chỉ số kỹ thuật và cơ bản của BTC bao gồm khối lượng giao dịch của mạng Bitcoin để dự đoán xu hướng giảm.

Khối lượng của BTC vẫn ở mức 6 tỷ USD, vẫn ở mức cao do khối lượng giao dịch tăng đột biến vào ngày 14/11. Hôm thứ Tư, khối lượng giao dịch của BTC tạm tăng lên 8 tỷ USD, tăng gấp đôi khối lượng trong vòng 3 ngày.

Xu hướng tăng trở lại của các altcoin ngày hôm nay đã chứng minh sự biến động giá độc lập giữa đồng tiền mã hóa lớn và các token nhỏ. Việc thiếu sự phụ thuộc vào BTC có thể được coi là một thay đổi tích cực trên thị trường, dựa trên xu hướng giá ngắn hạn của Bitcoin trong ít nhất bốn tháng qua.

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Bitstamp sẽ chỉ niêm yết BCHABC

CSO Coinshares: BCH châm ngòi vụ nổ thị trường mã hóa, một số altcoin đối mặt với sự tuyệt chủng

Tại sao BTC lao dốc lại là một dấu hiệu tốt trong dài hạn?

Cá voi di chuyển 618 triệu đô giá trị BTC, cùng với các tin vắn về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, EOS, BCH

BTC là ‘ác ma sinh ra khủng hoảng tài chính’