BitGo nhận được sự chấp thuận để triển khai giải pháp lưu ký

Startup Blockchain Bitgo đã thông báo rằng họ đã nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý tại Hoa Kỳ để cung cấp các dịch vụ lưu ký tiền mã hóa. Với động thái này, BitGo trở thành công ty mới nhất được chấp thuận lưu ký khi thị trường chuẩn bị chào đón các nhà đầu tư tổ chức lớn, những người trước đây đã dè chừng về rủi ro lớn của dịch vụ lưu ký tiền mã hóa.

Vào thứ Năm, ngày 13/09, BitGo công bố rằng họ đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan pháp lý từ Bộ phận Ngân hàng của Bang South Dakota. Với động thái này, Bitgo bây giờ trở thành dịch vụ lưu ký duy nhất được điều chỉnh có sẵn trên thị trường được cung cấp riêng cho việc lưu trữ tài sản mã hóa.

“Mảnh ghép còn thiếu”

Mặc dù thị trường mã hóa đã ở trong giai đoạn suy thoái gần như cả năm 2018 và BitGo có khả năng sẽ phải chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý, điều mà các startup tiền mã hóa khác không phải đối mặt nhưng nhà đồng sáng lập và cũng là CEO – Mike Belshe tin rằng việc thị trường chấp nhận một lưu ký tiền mã hóa được điều chỉnh sẽ xứng đáng với bất cứ giá nào.

“Đây là mảnh còn thiếu trong cơ sở hạ tầng thị trường tiền mã hóa – hiện là một môi trường nguy hiểm. Các quỹ phòng hộ cần lưu ký, các văn phòng gia đình cần lưu ký, họ không thể tham gia vào tiền mã hóa cho đến khi họ có một nơi để lưu trữ và nó cần phải được quản lý […] Đây là giai đoạn đầu trong một ngành công nghiệp đầy biến động. Chúng ta đang ở trong một chu kỳ giảm nhưng các tổ chức đã nhìn thấy một cơ hội. Mọi việc sẽ tiến triển nhanh chóng”.

Với sự chấp thuận, BitGo bây giờ bắt buộc phải thường xuyên kiểm toán tài chính và tuân thủ các quy định AML và KYC ngoài việc công bố các báo cáo hàng tháng. Theo Belshe, kế hoạch cho BitGo là cuối cùng sẽ trở thành một đại lý môi giới, nhưng hiện tại thì chưa rõ việc này sẽ diễn ra vào khoảng thời gian nào.

Lưu ký tiền mã hóa là một cơ hội phát triển

Nhà phân tích Christian Bolu của Bernstein tin rằng có đủ không gian cho những người mới tham gia thị trường hoạt động.

Theo một trích dẫn từ CNBC, ông chia sẻ:

“Khi lớp tài sản mã hóa phát triển đầy đủ và nhu cầu của các tổ chức tăng lên, sẽ có rất nhiều cơ hội cho các công ty truyền thống tham gia vào hệ sinh thái. Chúng bao gồm việc cung cấp các dịch vụ quản lý lưu ký và tài sản cũng như các chức năng môi giới truyền thống chẳng hạn như việc tạo ra thị trường”.

Vào tháng 01, CCN đã báo cáo rằng BitGo đã mua lại công ty quản lý tài sản số có giá trị 12 tỷ đô – Kingdom Trust. Vào thời điểm đó, công ty này là một trong số ít những trường hợp được điều chỉnh cung cấp lưu ký tài sản mã hóa cho các nhà đầu tư tổ chức.

Xem thêm: FaucetHub là gì? Tìm hiểu về nền tảng FaucetHub

Xem thêm: Đừng từ bỏ crypto vì những trò lừa đảo!

Theo: onet.vn/CCN