Chưa phân loại

Bitmain hé lộ Chip ASIC Thế hệ mới (BM1391)

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Bitmain hé lộ Chip ASIC Thế hệ mới sẽ được tích hợp vào máy đào Antminer

Bitmain hé lộ Chip ASIC Thế hệ mới

“Cậu bé vàng của làng đào coin” Bitmain mới đây đã hé lộ về Chip ASIC Thế hệ mới sắp được dùng trong thiết bị đào crypto mới của hãng – “Antminer”, báo cáo của Reuters ngày 21 tháng 9.

Chip mạch tích hợp cho ứng dụng cụ thể (gọi tắt là ASIC) là một phần của phần cứng khai thác được thiết kế phù hợp để khai thác tiền mã hóa dựa trên một thuật toán băm cụ thể.

CEO kiêm nhà đồng sáng lập của Bitmain, Jihan Wu đã công bố chip ASIC đào crypto mới – BM1391 trong bài thuyết trình của ông tại Hội nghị Thượng đỉnh Thai thác Kỹ thuật số Thế giới ở Georgia.

Theo ông Wu, Bitmain đã bắt đầu sản xuất hàng loạt loại chip này và có kế hoạch tích hợp nó vào các máy đào Antminer Thế hệ mới của mình.

Chip ASIC “gia tốc” phiên bản mới được cho là sử dụng thuật toán SHA256 và dựa trên công nghệ sản xuất chất bán dẫn có độ tiên tiến cao, Finfet 7nm (nanomet). Theo báo cáo, nó tích hợp “hơn một tỷ bóng bán dẫn (transistors)”, sử dụng một cấu trúc mạch đặc biệt và công nghệ tiêu thụ điện năng thấp để tối ưu hóa hiệu quả. Theo Giám đốc điều hành Wu, các thử nghiệm đã cho thấy con chip “có thể đạt được tỷ lệ tiêu thụ năng lượng với công suất khai thác thấp tới 42J/T”.

Wu nhấn mạnh rằng khi ngành công nghiệp trưởng thành, “sự tăng trưởng theo cấp số nhân” trong lưu lượng người dùng blockchain đồng nghĩa với việc yêu cầu về sức mạnh xử lý lớn hơn sẽ được đặt ra. Ông dự đoán rằng phát triển công nghệ máy tính tiên tiến cũng sẽ cần phải được tích hợp với blockchain để giải quyết những thách thức mà ngành công nghiệp đang phát triển đang phải đối mặt.

Chỉ mới ngày hôm qua, nhà sản xuất phần mềm khai thác Bitcoin, Bitfury Group đã giới thiệu chip ASIC của họ có tên là Bitfury Clarke, đây là con chip mà công ty đang lên kế hoạch để tích hợp vào một loạt các phần cứng, bao gồm cả các máy chủ khai thác của họ.

Vào tháng 7, Cointelegraph báo cáo rằng các thị trường gấu crypto đã tác động tiêu cực đến việc bán các chip ASIC, với mức giảm giá dự đoán là 20% trong tháng đó. Các nhà cung cấp card đồ họa bị ảnh hưởng bao gồm Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), cũng như các đối tác dịch vụ thiết kế mạch tích hợp (IC) như Global Unichip.

Xem thêm: Cá voi Bitmain và nhiều tài khoản Crypto khác đang bị WeChat “sờ gáy”

Xem thêm: Bitfury ra mắt “trâu” đào Bitcoin thế hệ mới chạy chip ASIC

Theo onet.vn/cointelegraph