Chưa phân loại

Bitman huy động 400 triệu USD trước IPO và được định giá 12 tỷ USD tại thời điểm này

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Bitmain, một tên tuổi chiếm ưu thế trong ngành khai thác bitcoin, báo cáo đã huy động 400 triệu USD khi nó sẽ ra mắt công khai vào cuối năm nay.

Cổng thông tin khu vực Trung Quốc Money Network báo cáo rằng vòng tài trợ, giá trị của công ty có trụ sở tại Trung Quốc là 12 tỷ USD, được dẫn dắt bởi Sequoia Capital China, một quỹ đầu tư mạo hiểm đã hoạt động khá tích cực trong thị trường tiền mã hóa mới ra đời. Bitmain vẫn chưa xác nhận vòng tài trợ công khai.

Việc định giá 12 tỷ USD phù hợp với ước tính nội bộ của Bitmain nhưng vượt quá ước tính của nhiều nhà phân tích bên ngoài, người ước tính rằng công ty có giá trị từ 8,8 tỷ USD đến 10 tỷ USD.

Theo báo cáo, Bitmain có kế hoạch tổ chức một đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 9 và dự kiến ​​ra mắt công chúng với mức vốn hóa thị trường từ 30 tỷ USD đến 40 tỷ USD.

Bitmain, được thành lập vào năm 2013, thiết kế các chip mạch tích hợp (ASIC) dành riêng cho ứng dụng và các nhà khai thác tiền mã hóa của nhà sản xuất. Nó hiện đang kiểm soát 80% thị trường này, mặc dù một số đối thủ cạnh tranh mới nổi hy vọng sẽ vượt xa sự thống trị của công ty này.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Bitmain, Canaan Creative, gần đây đã đệ đơn xin IPO tại Hồng Kông. Công ty có thiết bị chiếm khoảng 15% thị trường khai thác bitcoin, tin rằng nó có thể tăng tới 2 tỷ USD thông qua đợt chào bán.

Nếu IPO của Bitmain thành công, công ty sẽ không chỉ là công ty tiền mã hóa có giá trị nhất mà còn có giá trị gấp 2 lần AMD chip, có vốn hóa thị trường 14,8 tỷ USD và cũng được hưởng lợi từ sự bùng nổ khai thác tiền mã hóa.

Theo báo cáo của CCN, Bitmain cũng đã bắt đầu thiết kế chip ASIC cho các ứng dụng liên quan đến trí tuệ nhân tạo và Giám đốc điều hành Jihan Wu đã nói rằng lĩnh vực này có thể chiếm 50% doanh thu của công ty trong vòng 5 năm.

Đầu năm nay, Bitmain đã dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 110 triệu USD cho công ty tiền mã hóa của Mỹ Circle, điều hành một quầy phi tập trung (OTC), một ứng dụng môi giới tập trung vào bán lẻ, một sàn giao dịch tiền mã hóa và đang có kế hoạch xây dựng một “Stablecoin” dựa trên đồng USD.

Đáng chú ý, Sequoia Capital China hiện đang bị cuốn vào một cuộc chiến pháp lý với sàn giao dịch tiền mã hóa Binance – trước đây có trụ sở tại Hồng Kông – công ty đầu tư mạo hiểm đã kiện vì bị cáo buộc vi phạm một thỏa thuận độc quyền bắt nguồn từ các cuộc thảo luận gây quỹ được tổ chức vào năm 2017.

Theo onet.vn/ccn