Bitmex: Giá trị các ICO đã giảm 54%, các Leader team là người bán ra nhiều nhất

Giá trị của các token trong hơn một trăm ICO đã giảm 54 % so với con số ban đầu là 24 tỷ đô la. Điều này đã được tiết lộ trong nghiên cứu mới nhất của sàn giao dịch margin BitMEX được công bố vào ngày 16 tháng 1.

BitMEX đã thực hiện một nghiên cứu về thị trường ICO phối hợp với công ty phân tích TokenAnalyst, xem xét số dư ngân quỹ của hơn một trăm dự án trên mạng Ethereum (ETH). Phân tích được báo cáo đã sử dụng các kỹ thuật học máy và dựa trên việc giải thích dữ liệu hợp đồng thông minh và các mẫu giao dịch trên blockchain Ethereum.

Theo báo cáo, giá trị tổng hợp của tất cả các token mà các dự án được phân tích đã phân bổ cho các nhóm của riêng họ, đã giảm từ 24,2 tỷ đô la tại thời điểm mỗi lần phát hành token xuống còn khoảng 5 tỷ đô la cho đến ngày hôm nay. BitMEX đã trích dẫn thị trường tiền mã hóa năm 2018 là một trong những lý do chính, cùng với việc chuyển khoản trị giá 1,5 tỷ đô la đến các địa chỉ bên ngoài, họ giải thích thêm:

Dựa trên giá giao ngay hiện tại, các nhóm ICO dường như vẫn sở hữu khoảng 5 tỷ đô la Mỹ của riêng họ, tiền mà về cơ bản họ nhận được từ trên trời rơi xuống. Đồng thời, các team có thể đã nhận được khoản lãi 1,5 tỷ USD bằng cách bán token, dựa trên các đồng coin đã rời khỏi ví của họ.

Kết luận được rút ra từ BitMEX và TokenAnalysits từ nghiên cứu của họ là thị trường ICO bị thiếu các tiêu chuẩn và tính minh bạch, đặc biệt là liên quan đến việc phân bổ token cho các nhóm sáng lập. BitMEX lưu ý rằng việc phân tích có thể phức tạp hơn bởi khả năng của các nhóm ICO đúc, đốt, mua và bán token của riêng họ.

Như BitMEX đã tìm thấy vào tháng 11, ít nhất 12 dự án ICO, mỗi dự án đã huy động được hơn 50 triệu đô la thông qua việc bán token, vẫn chưa được triển khai. Giám đốc điều hành của công ty, Arthur Hayes, đã bình luận lại sau đó:

Những thương vụ này có giá trị lớn, và nhiều quỹ bán token được tôn trọng nhất đã lấy đi những miếng bánh lớn. Không rõ khi nào, nếu có, những giao dịch này sẽ không bao giờ niêm yết trên thị trường thứ cấp. Cung cấp số lượng lớn token ra ngoài kia,và…. ai sẽ mua shit?

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm:

Nhà phân tích tiền mã hóa: Bitcoin là được xây dựng với mục đích để trở thành vật tích trữ giá trị, không phải tiền mặt

Xếp hạng bảo mật sàn giao dịch: Coinbase Pro, BitMEX, Bitfinex, HitBTC hạng A-, Binance B+ và Houbi chỉ là B-

Bất chấp thị trường điều chỉnh, lương cho kỹ sư Blockchain vẫn cao ngất ngưởng